//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202022/pct%20He.jpg

Hội thi triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VII tại thành phố Cần Thơ

 

Hòa cùng không khí chào đón lễ Quốc Khánh 2/9 “Hội thi triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VII” được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Hội thi lần này quy tụ khoảng 500 nghệ nhân hoa lan khắp cả nước về đây tham gia hội thi và trưng bày các sản phẩm hoa lan nhằm phục vụ nhân dân cả nước thưởng ngoạn dịp lễ 2/9.

Tham dự khai mạc hội thi và triển lãm có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch thành phố, Ông Trần Thanh Bình – Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo thành phố, Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Ông Phạm Trường Yên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh,….cùng sự tham dự của hơn 400 đại biểu, các nghệ nhân, cơ quan báo đài đến tham dự và đưa tin.

Hội thi và triền lãm hoa lan mở rộng lần này được diễn ra từ ngày 02 đến ngày 03/9/2022, đây được xem là sự kiện rất ý nghĩa với những người yêu thích hoa lan nói riêng và bộ môn sinh vật cảnh nói chung. Hội thi là dịp để các nghệ nhân giới thiệu, trưng bày hơn 450 tác phẩm hoa lan đẹp các loại được tuyển chọn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\New folder (3)\IMG_9453.JPG

Du khách tham quan và chụp ảnh các tác phẩm lan đep tại hội thi

Cũng trong khuôn khổ Hội thi, Hội thảo “Hoa lan – giải pháp cho nông nghiệp đô thi” do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Sinh Vật Cảnh tổ chức vào chiều ngày 02/9/2022 tại hội trường Queen Plaza.

 

              Hội thảo là dịp để các nghệ nhân, các nhà khoa học am hiểu trong lĩnh vực hoa lan, chia sẽ, cung cấp thêm nhưng thông tin về các loại hoa lan, cách chăm sóc nuôi trồng các giống hoa lan để phù hợp với điều kiện đô thị. Đồng thời chia sẽ những thách thức của mô hình trồng và sản xuất hoa lan cho đại bộ phận người dân tham dự hội thảo có thể áp dụng những phương pháp trong trồng, nhân giống hoa lan phù hợp nhất có thể. Hội thảo cung cấp thông tin bổ ích và kết hợp với cuộc triễn lãm nhiều loại hoa lan đến từ các nơi trong cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ (thứ 5 từ phải sang) tham quan Hội thi cùng các thành viên Ban tổ chức

Có thể xem Hội thi và triễn lãm hoa lan mở rộng là sự kiện nổi bật trong dịp lễ 2/9 năm nay. Một lần nửa hội thi khẳng định tinh thần yêu cái đẹp hướng đến phát triển thành phố Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện lần này thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người là dịp để các nghệ nhân tại Cần Thơ và các tỉnh, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần đưa phong trào hoa lan trên địa bàn TP Cần Thơ và cả nước phát triển mạnh.

Kết quả Ban tổ chức trao các giải thưởng gồm: 6 giải vàng, 10 giải bạc, 12 giải đồng và 25 giải khuyến khích chia làm 5 bộ giải: Hoa lan Cattleya, Hoa lan Dendrobium chớp, Hoa lan Phi Điệp đột biến, Hoa lan Kiếm và Hoa lan tổng hợp và các nghệ nhân vinh dự nhận được bằng khen của UBND thành phố cho các tác phẩm dự thi xuất sắc.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\z3696407963779_02b9b7addd4ba076e10dc004cca706fe.jpg

Tác phẩm đạt giải vàng của Hội thi

Diễn ra trong 2 ngày nhưng những giá trị và ý nghĩa của Hội thi và triễn lãm hoa lan mở rộng một lần khẳng định cho sự chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức, các nhà tài trợ, các nghệ nhân và các cơ quan truyền thông đưa tin. Hội thi kết thúc trong không khí hân hoan đầy vui tươi.

Tin ảnh: Nhã Lê