//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202022/HT%20CDS%201.jpg

Hội thảo khoa học Ứng dụng chuyển đổi số nâng cao năng lực công tác hội tại thành phố Cần Thơ

 

Sáng ngày 03-08 tại hội trường Nhà khách Tây Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Hội Tin học tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng chuyển đổi số nâng cao năng lực công tác hội tại thành phố Cần Thơ”. Hội thảo chào đón sự tham dự của hơn 60 đại biểu các Sở, ban, ngành: Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và đầu tư, Sở Ngoại vụ, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm công nghệ phần mềm trường Đại học Cần Thơ, các Hội đặc thù, các Hội thành viên Liên hiệp Hội,…các Doanh nghiệp và cơ quan Báo Đài.

Chuyển đổi số là một nhu cầu quan trọng trong xã hội hiện nay, khi hầu như các hoạt động chuyển đổi số đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống lẫn công việc. Hội thảo là dịp để giao lưu, trao đổi, liên kết, đặc biệt là hiểu rõ hơn trong việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, dữ liệu số vào trong thực tiễn nghiên cứu và hoạt động của các Hội.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu được lắng nghe Báo cáo tổng quan về xu hướng chuyển đổi số; cơ hội và giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số cho các tổ chức Hội; Kế hoạch chuyển đổi số thành phố Cần Thơ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Và được nghe những tham luận chia sẻ kết quả, kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển hiệu quả mô hình quản lý Hội và hoạt động của hội viên Hội Kế hoạch hóa gia đình và Hội Khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời các đại biểu còn được tiếp cận đến các nguồn lực từ các Quỹ, doanh nghiệp, tổ chức tài trợ thực hiện để nâng cao hiệu quả hoạt động Hội thông qua chuyển đổi số.

Hội thảo còn được đóng góp ý kiến chia sẽ của các đại biểu tham dự. Đồng thời, các báo cáo viên đã có những giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về chuyển đổi số của thành phố trong tương lại, hội thảo thành công và kết thúc cùng ngày.

Tin ảnh: Nhã Lê