//custa.cantho.gov.vn/files/images/THANG%2011.2021/NAM%202022/HOI%20CHAM%20CUU.jpg

Đại hội đại biểu Hội Châm Cứu thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ VI 2022-2027

           Ngày 22/6, tại hội trường Hội Đông Y thành phố Cần Thơ đã tiến hành Đại hội Hội Châm Cứu lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có sự hiện diện của ông Lê Bình An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam, ông Nguyễn Hiều Nghĩa Phó phòng Ban dân vân thành ủy thành phố, bà Trần Thị Ngọc Dung Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố, ông Nguyễn Phương Toại Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thành phố, các Đại biểu khách mời và 250 hội viên Hội châm cứu, cùng cơ quan Báo – Đài đến tham dự và đưa tin.

Hội Châm Cứu hiện nay với tổng số có 250 hội viên đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của hội và sự phát triển cho ngành y tế thành phố, với tinh thần trách nhiệm của người lương y hội đã tổ chức công tác khám chữa bệnh cho 484.722 lượt bệnh nhân, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn 08 lớp về các phương pháp không dùng thuốc như Xoa bóp bấm huyệt, thực hành bấm huyệt, Châm cứu nâng cao, Tự chẩn – Mạch học,…Hội luôn tuân thủ theo điều lệ hội, sự phối hợp thống nhất hoạt động của hội với hội viên hành nghề ở tuyến quận, huyện, cơ sở và những người hành nghề y tế tư nhân được hoạt động thường xuyên trên nguyên tắc bình đẳng, giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp và công tác Hội để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\New folder\IMG_9136.JPG

Ông Nguyễn Phương Toại – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố  trao Bằng khen nhiệm kỳ của Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam cho 2 tập thể Chi hội châm cứu Bệnh viên Y học cổ truyền và Chi hội Châm cứu học viên.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 Ủy viên. Ông Nguyễn Văn Mười tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Châm cứu thành phố Cần Thơ nhiệm kì VI 2022-2027.

Với nhiệm kì mới Ban Chấp hành không ngừng củng cố phát triển các Phòng chẩn trị châm cứu ở thành phố, quận huyện, đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng hóa mô hình hoạt động, các cấp Hội xây dựng mô hình lồng ghép giới thiệu Lương y vào các Trạm y tế góp phần cùng ngành y tế thành phố tổ chức điều trị đông y kết hợp phương pháp không dùng thuốc, áp dụng nhiều phương pháp trị liệu bằng châm cứu cho bệnh nhân. Mặc khác, Hội cũng quan tâm đến việc kết nạp thêm số lượng Hội viên mới có chất lượng, kết hợp với các Hội Đông y, Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ hội viên và gắn kết hơn nửa với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố trong các hoạt động phối hợp.

 

Tin, ảnh: Nhã Lê