//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202022/NAM%202023/NAM%202024/BAN%20CHU%20NHIEM%20XUAT%20SAC.jpg

CẦN THƠ: HỌP MẶT VÀ TÔN VINcH TRÍ THỨC, NHÀ KHOA HỌC TIÊU BIỂU XUÂN GIÁP THÌN 2024

Ngày 01 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Họp mặt và tôn vinh nhà khoa học, trí thức tiêu biểu nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Đến dự buổi họp mặt có ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Tòng Nhiệm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ, cùng 120 đại biểu là nhà khoa học, trí thức tiêu biểu đại diện cho đội ngũ trí thức, nhà khoa học Cần Thơ dự.

Đây là dịp gặp gỡ, bày tỏ sự tri ân, trân trọng của lãnh đạo thành phố đối với đội ngũ các nhà khoa học, nhà trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, đây là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe, ghi nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, trí thức về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động.

Tại buổi họp mặt các đại biểu cùng xem lại các thành tựu và kết quả hoạt động khoa học, công nghệ của thành phố trong năm vừa qua. Nhiều ý kiến của các nhà khoa học phát biểu tại buổi họp mặt chia sẻ những kinh nghiệm nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Description: H:\NĂM 2024\TRANG WEB\THANG 1\HOP MAT TON VINH TRI THUC.jpg

Ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TPCT, ông Nguyễn Tòng Nhiệm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 15 trí thức, nhà khoa học tiêu biểu năm 2023.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân thành phố Cần Thơ đã khen thưởng cho 5 tập thể Ban Chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ được đánh giá xếp loại xuất sắc trong năm 2023. Đặc biệt, Ủy ban nhân thành phố Cần Thơ đã tôn vinh 15 trí thức, nhà khoa học tiêu biểu của thành phố.

Hoài Ân.