//custa.cantho.gov.vn/files/images/hd.jpg

Một năm hoạt động Phòng khám từ thiện tư nhân thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 23.01.2021, Phòng khám từ thiện tư nhân thuộc Hội Y học thành phố Cần Thơ tại địa chỉ đầu cầu Hưng Lợi – phường Hưng Lợi – quận Ninh Kiều – thành phố Cần Thơ, tổ chức khám bệnh từ thiện, cấp thuốc miễn phí cho hơn 150 bệnh nhân là người nghèo, người cao tuổi. Trong dịp này, Phòng khám cũng đã tặng kèm hàng trăm phần quà hỗ trợ ăn Tết cho các bệnh nhân mạn tính, có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn và phối hợp tổ chức cắt tóc miễn phí cho hơn 20 bệnh nhân già yếu.

Ảnh: Bàn khám kiểm tra huyết áp tại Phòng khám từ thiện.

Bố trí 8 bàn khám và các bàn tiếp nhận, kiểm tra huyết áp, phát thuốc với những bác sĩ, dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng hết lòng tâm huyết làm thiện nguyện đã khám bệnh cẩn thận, tận tình, giải thích, hướng dẫn cặn kẽ, chu đáo đã làm hài lòng hầu hết những bệnh nhân đến khám bệnh.

Kết hợp buổi khám chữa bệnh từ thiện, vào lúc 10 giờ cùng ngày, Phòng khám từ thiện tư nhân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động khám chữa bệnh từ thiện năm 2020.

Với 38 thành viên của Phòng khám, trong đó có 9 bác sĩ, 1 dược sĩ đại học, 20 nhân viên là các y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ trung học, dược tá và 8 thành viên thiện nguyện, Phòng khám tổ chức mở cửa đón tiếp và khám bệnh từ thiện 2 lần mỗi tháng vào các ngày thứ Bảy của tuần thứ 1 và tuần thứ 3. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 Phòng khám thực hiện cách ly, giãn cách xã hội nên tạm dừng  hoạt động vào các tháng 2, 3, 4, 8, và 12. Phòng khám chỉ hoạt động 7 tháng khám chữa bệnh cho 1.296 bệnh nhân với 1.496 lượt khám các chuyên khoa, tổng kinh phí sử dụng là 99.035.000 đồng và hỗ trợ 27.500.000 đồng hiện vật là xe lăn, xe lắc.

Ngoài ra, Phòng khám liên kết hợp tác với Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tài trợ mổ cườm mắt cho bệnh nhân nghèo, cao tuổi tại Cần Thơ và vùng lân cận vào sáng thứ Năm hàng tuần. Đặc biệt, bác sĩ W. Nolte (Germany) và kỹ sư Lê Duy Nhẫn (Việt kiều Đức) đã tài trợ cho 10 trường hợp mổ cườm mắt tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Với những thành tích hoạt động năm 2020, Phòng khám đã được Tổng Hội Y học Việt Nam tặng 1 bằng khen cho tập thể Phòng khám và 2 bằng khen cho cá nhân Bác sĩ Trần Văn Tốt và Bs Trần Công Viết.

Ảnh: Bs Phan Thanh Tòng – Chủ tịch Hội Y học Tp Cần Thơ trao bằng khen của Tổng Hội Y học Việt Nam cho Bs Trần Văn Tốt – Trưởng Phòng khám.

Kết thúc hoạt động năm 2020, Phòng khám từ thiện tư nhân hứa hẹn trong năm 2021 với sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể thành phố Cần Thơ và đặc biệt sự giúp đỡ thiện nguyện của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước sẽ tạo điều kiện cho Phòng khám từ thiện tư nhân thuộc Hội Y học thành phố Cần Thơ giúp đỡ bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân nghèo càng nhiều hơn và chất lượng càng cao hơn.

DƯƠNG THẤM

Phó Chủ tịch Hội Y học Tp Cần Thơ