//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202022/NAM%202023/THANG%202%263/hoi%20tu%20dong%20hoa%20.jpg

Hội Tự Động Hoá Cần Thơ Đại hội thành công, đề xuất nhiều hoạt động tích cực

 

Ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại hội trường Nhà khách Đoàn 30, Hội Tự động hoá Cần Thơ tổ chức thành công Đại hội lần 2 nhiệm kỳ 2022 -2027. Ông Dương Nghĩa Hiệp, tái đắc cử Chủ tịch Hội Tự động hóa nhiệm kỳ mới.

Các phó Chủ tịch Hội gồm các ông: Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Cần Thơ; ông Phan Hồng Toàn, Giảng viên Khoa Tự Động Hoá, Trường Bách Khoa; ông Võ Quốc Hùng, Phó trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ. Tổng Thư ký Hội là ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ. Ban Kiểm tra là ông Tống Thanh Triều và ông Dương Thanh Cần. Ban Thường vụ Hội gồm có 09 thành viên; Ban Chấp hành có 21 thành viên.

 

  Định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới: 

Tăng cường mở rộng liên kết để đẩy mạnh hoạt động của Hội. Bên cạnh đó gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Cần Thơ và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long để nắm bắt nhu cầu ứng dụng về tự động hoá, số hoá trong thời gian tới và tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn khi thực hiện.

Phối hợp với các Viện, Trường, các doanh nghiệp, tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ về công nghệ tự động, số hoá cho cán bộ và công nhân kỹ thuật của doanh nghiệp, hoặc giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư, sử dụng trang thiết bị tự động.

Phối hợp với Hội Tự động hóa thành phố Hồ Chí Minh, Hội Tự động hoá Việt Nam tổ chức các buổi giao lưu tìm hiểu học tập các doanh nghiệp trong đầu tư nâng cao trình độ công nghệ sản xuất và ứng dụng công nghệ tự động hoá và số hoá.

Ban chấp hành Hội Tự động hóa và đại biểu dự Đại hội

Thành lập các chi hội tại các tỉnh trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long; Phát triển hội viên là cá nhân, tổ chức, công ty và kết nối hội viên thông qua: Website, Zalo, Facebook…

Kết nối các đơn vị cung cấp thiết bị, sửa chữa thiết bị và cung cấp giải pháp tự động hoá và số hoá đến hội viên.

Phối hợp hoạt động với các Hội thành viên thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Tp. Cần Thơ đẩy mạnh các hoạt động về nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và truyền thông phổ biến kiến thức khoa học công nghệ tự động hóa; Tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề giới thiệu về trang thiết bị tự động để nâng cao hiểu biết về công nghệ tự động đang ứng dụng trong sản xuất và đời sống; Tiếp tục vận động các công ty, tập đoàn tài trợ trang thiết bị cho Hội; Phối hợp Sở Công thương tổ chức Hội chợ chuyên đề: Tự động hoá & Số hoá trong sản xuất khu vực ĐBSCL lần 1-2023

Mở rộng lĩnh vực Cơ Khí Đúc Luyện Kim vào Hội Tự động hoá Cần Thơ đổi tên là Hội Cơ khí - Tự động hoá Cần Thơ.

Trụ sở Hội Tự Động Hoá Cần Thơ tại số 59 Hùng Vương, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Tin: Thúy Kiều