Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù số 1

Ngày 16 tháng 7 năm 2024, tại Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật thành phố Cần Thơ, Khối thi đua các hội có tính chất đặc thù số 1 đã tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024. Đến tham dự hội nghị có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố; Khối thi đua gồm 05 đơn vị: Liên minh Hợp tác xã (Khối trưởng), Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật (Khối phó), Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Chữ thập đỏ.

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Các đơn vị trong Khối thi đua đã lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV theo tinh thần Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 05/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội hàng năm và kế hoạch 5 năm (2021-2025); triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chủ đề năm 2024:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường nhằm tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Đồng thời, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề thi đua năm 2024 của thành phố Cần Thơ: "Tiếp tục tăng cường công tác  xây dựng Đảng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thành phố”. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và hội viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đơn vị trong Khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù số 1 đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phát đng thi đua ngay từ đầu năm. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và hội viên. Các mặt công tác xây dựng cơ quan, chấp hành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xây dựng cơ quan an toàn, cơ quan văn hóa. Các hoạt động trong Khối đa dạng, nhiều lĩnh vực theo chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị; 5/5 đơn vị đều tổ chức phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua; xây dựng và ban hành Đề án vị trí việc làm theo đúng quy định.

Tin: ĐTrí