//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202024/z5917955031513_19df8e77b8f628b5f52b278510ab9d81.jpg

Ngày 11/10/2024, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo “Sáng tạo khoa học - công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”.

Quang cảnh hội thảo

Dự hội thảo có Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; cùng hơn 200 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (trong đó Liên hiệp Hội Cần Thơ có 2 đại biểu tham dự), Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố, các Tập đoàn kinh tế, các Tổng Công ty, các nhà khoa học, nhà sáng tạo đoạt giải thưởng, các cơ quan báo chí, truyền thanh, truyền hình.

Hội thảo “Sáng tạo khoa học - công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” là sự kiện thường niên, hàng năm được luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong toàn quốc do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức.

Hội thảo nhằm mục đích thảo luận, trao đổi các thông tin bổ ích, các kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các công trình, giải pháp tham gia các Giải thưởng, Hội thi; trao đổi kinh nghiệm và biện pháp thúc đẩy việc ứng dụng nhanh các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống. Đồng thời đề xuất với Nhà nước các cơ chế, chính sách khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe nhiều báo cáo tham luận rất phong phú và bổ ích. Nhiều kinh nghiệm hay được trao đổi thúc đẩy quá trình ứng dụng rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống. Hội thảo cũng đánh giá công tác tổ chức Giải thưởng, Hội thi khá tốt, có nề nếp, chuyên nghiệp; công tác tổ chức lễ tổng kết, trao giải long trọng, hoành tráng, có sức lan tỏa lớn.

Kết thúc hội thảo, Ban Tổ chức đã trao cờ luân lưu tổ chức năm 2025 cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng.

Hoài Ân