Chuyển giao kỹ thuật quy trình cách tác rau non an toàn

Ngày 26/02/2019, tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Trung tâm Dịch vụ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ) tổ chức Tập huấn “Chuyển giao kỹ thuật canh tác rau non ứng dụng công nghệ tiên tiến và phương pháp pha chế dinh dưỡng thủy canh; Tập huấn quy trình thu hái, bao gói, vận chuyển sản phẩm theo tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn”.

Đại biểu dự tập huấn. Ảnh: HA.

 

Tại buổi tập huấn các đại biểu là các hộ nông dân, cán bộ khuyến nông, Hội Nông dân, Hội phụ nữ thành phố, quận Bình Thủy, huyện Phong Điền đã tham quan mô hình trồng rau non ứng dụng công nghệ mới và được nghe PGS.TS Trần Thị Ba – Giảng viên trường Đại học Cần Thơ hướng dẫn Quy trình trồng rau non trong nhà lưới, trên giá thể, tưới nhỏ giọt; Quy trình trồng rau non trên kệ, nông nghiệp đô thị, hiện đại; Quy trình thu hái, bao gói, vận chuyển sản phẩm theo tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn.

Đại biểu tham quan mô hình trồng rau trên giá thể. Ảnh: HA.

 

 

Kỹ sư Bùi Văn Tùng – Đại học Cần Thơ hướng dẫn và trực tiếp thao tác các kỹ thuật rất chi tiết về pha chế dinh dưỡng phục vụ trồng rau an toàn.

KS. Bùi Văn Tùng đang hướng dấn cách pha chế dinh dưỡng trồng rau. Ảnh: HA.

 

Đây là chương trình nằm trong dự án “Xây dựng mô hình chuỗi sản xuất rau non (rau baby) an toàn cho vùng rau thành phố Cần Thơ do Thạc sĩ Lê Thị Thúy Kiều làm chủ nhiệm, Trung Tâm Dịch vụ Khoa học Công nghệ Cần Thơ làm cơ quan chủ trì. Dự án được triển khai thực hiện tại quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy từ cuối năm 2017, dự kiến kết thúc váo cuối năm 2019.

Tin, ảnh: Hoài Ân.