//custa.cantho.gov.vn/files/images/cn.png

Nữ công nhân công ty TNHH Kwong Lung Meko được chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí

Ngày 05 tháng 11 năm 2020 tại công ty TNHH KWONG LUNG MEKO trong khu công nghiệp Trà Nóc TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi Hội Thảo với chuyên đề “Hậu quả nạo phá thai – Cách phòng ngừa” do BSCKII. Đỗ Thị Kim Ngọc trực tiếp trình bày cho hơn 150 nữ công nhân đang tham gia sản xuất tại công ty. Đây là hoạt đông liên kết phối hợp giữa Liên đoàn lao động thành phố, Liên đoàn lao động khu công nghiệp Trà Nóc và Hội KHHGĐ TP. Cần Thơ với khẩu hiệu “Sức khỏe của bạn”.

Sau buổi Hội thảo Đội cung cấp dịch vụ của Hội KHHGĐ TP. Cần Thơ đã triển khai khám phụ khoa, siêu âm tổng quát, xét nghiệm ung thư cổ tử cung miễn phí cho chị em công nhân tại chỗ. Việc làm này nhằm giúp chị em không phải mất nhiều thời gian để đến bệnh viện vào nhất là tốn chi phí viện phí…

Với việc làm thiết thực,  phong phú và linh động trên của Hội KHHGĐ TP. Cân Thơ đã được lãnh đạo Công ty ủng hộ và công nhân tham gia tích cực. Thành quả này làm tiền đề cho sự liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa Liên đoàn lao động thành phố, Liên đoàn lao động khu công nghiệp Trà Nóc và Hội KHHGĐ TP. Cần Thơ sau này để chăm sóc cho công nhân tốt hơn.

Công nhân tham dự Hội thảo

Công nhân được nhận thuốc miễn phí sau khi khám sức khỏe.

 

Ngô Thành Thuận