//custa.cantho.gov.vn/files/images/sv.png

Ngày hội của sinh viên

 Hôm qua ngày 9/12/2020 tại Trường Đại học Cân Thơ đã diễn ra Lễ khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29, Kỳ thi PROCON Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Khu vực Châu Á – Cần Thơ năm 2020 kỳ thi diễn ra từ ngày 9-11/12/2020.

Olympic Tin học sinh viên toàn quốc qua 28 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành ngày hội của sinh viên yêu thích  Công nghệ thông tin và truyền thông, là nơi nhen nhóm lên niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng trên toàn quốc.

Cuộc thi vinh dự nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và sự hiện diện của trên 300 đội tuyển cùng hơn 120 giảng viên, huấn luyện viên với gần 600 thí sinh đến từ 63 trường đại học, cao đẳng  và học viên trên cả nước tham dự.

( Ảnh trao giải nhất cuộc thi)

 

 

 

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 này có 63 trường Đại học và Cao Đẳng cả nước với 72 sinh viên dự thi khối Siêu cup, 157 sinh viên khối chuyên Tin, 100 sinh viên khối Không chuyên tin, 17 SV khối  Cao đẳng, 15 Sv dự thi Khối phần mềm nguồn mở, 22 Đội tham dự PROCON Việt Nam. Kỳ thi ICPC Asian Cần Thơ 2020 với 113 đội tuyển với 339 sinh viên. Và hôm nay Ban tổ chức  Chính thức công nhận kết quả và trao các giải cao nhất của Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2020. Trong đó thừa quyền Liên hiệp Hội Việt Nam ông Trương Viết Hùng PCT Liên hiệp hội Cần Thơ trao bằng khen Liên hiệp Hội Việt Nam cho 2 đơn vị Khoa CNTT trường ĐHCT và khoa CNTT ĐH Bách khoa TPHCM và 4 Giảng Viên có thành tích xuất sắc trong huấn luyện các đội tuyển.

(Ông Trương Viết Hùng trao giải các Giảng viên thành tích xuất sắc)

Olympic Tin học và vòng loại Châu Á kỳ thi ICPC lại quay về thành phố Cần Thơ và sau 9 năm kể từ năm 2011, trường Đại học Cần Thơ lần thứ ba đăng cai tổ chức Olympic Tin học và là một trong 4 điểm thi tập trung ICPC của toàn Châu Á thi đấu giành suất tham dự trong 35 vị trí đại diện của Châu Á góp mặt vào Chung kết ICPC toàn cầu năm 2021. Lễ khai mạc kết thúc trong ngày với không khí náo nhiệt và hân hoan của toàn thể Sinh viên các tỉnh thành đến tham dự.

Nhã Lê.