//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202022/ong%20Toai.png

Nâng cao năng lực hợp tác quốc tế các Hội thành viên

 

Ngày 27/12/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ  tổ chức hội thảo Nâng cao năng lực hợp tác quốc tế các hội thành viên tại hội trường Đoàn an điều dưỡng 30, thành phố Cần Thơ. Tham dự có ông Nguyễn Phương Toại – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, các sở, ban, ngành thành phố, hội thành viên Liên hiệp Hội, các viện trường, trung tâm, các quỹ và cơ quan báo đài đến tham dự.

 

Nhằm chia sẽ kinh nghiệm trong việc quản lý và triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế, các chương trình, dự án của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ để các tổ chức Hội có thể tiếp cận huy động nguồn lực, tìm kiếm được các nguồn hỗ trợ thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế phù hợp với hoạt động đặc thù của từng Hội hoặc hội viên của Hội.

Tại Hội thảo đại biểu và các hội thành viên được lắng nghe những kinh nghiệm trong hoạt động, cách tiếp cận, và cơ hội trong việc hợp tác quốc tế thông qua các chủ đề tham luận: “kinh nghiệm trong việc quản lý và triển khai các hoạt động hợp tác hiện nay” do PGS.Ts Lê Việt Dũng, Nguyên Phó hiệu trưởng, Đại học Cần Thơ chia sẻ; “kinh nghiệm đón tiếp, làm việc và tổ chức các hoạt động giao lưu kết nối các nguồn lực” do bà Trần Lê Mộng Châu Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thông tin đến quý đại biểu; Đại diện văn phòng Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF – Việt Nam tại Cần Thơ thông tin đến đại biểu về “hợp tác quốc tế, hoạt động kết nối các nguồn lực; quy trình kết nối, hỗ trợ định hướng hợp tác lẫn nhau” do ThS. Huỳnh Quốc Tịnh trình bày; “các nguồn lực hợp tác quốc tế về Y dược” do PGS. Ts Nguyễn Thắng- Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoại (Đại học Y dược Cần Thơ) chia sẻ trong hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo lần này là cầu nối cho các Hội giao lưu, trao đổi, liên kết, đặc biệt là hiểu rõ hơn trong việc tiếp nhận các nguồn đầu tư, chính sách hỗ trợ từ các quỹ và định hướng hoạt động kết nối trong việc hợp tác lẫn nhau góp phần vào sự phát triển chung của thành phố, là cánh tay nối dài của cơ quan quản lý nhà nước và lợi ích thiết thực cho các Hội thành viên. Cuối chương trình là phần thảo luận hội trường, các đại biểu đã sôi nỗi chia sẽ kinh nghiệm, nêu những câu hỏi thực tế cho các diễn giả nhằm cụ thể hóa việc triển khai hoạt động hợp tác quốc tế giữa các đơn vị được thuận lợi trong thời gian tới./.

Tin ảnh: Nhã Hoàng