//custa.cantho.gov.vn/files/images/THANG%2011.2021/NAM%202022/THANG%201/CT%20UBND%20PHAT%20BIEU.jpg

Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu Xuân Nhâm Dần năm 2022

         Hòa vào không khí những ngày cuối năm, khi chúng ta sắp đón một mùa xuân mới Xuân Nhâm Dần với nhiều sự thay đổi, thịnh vượng và bình an. Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Họp mặt trí thức, nhà khoa học tiêu biểu năm 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động” vào ngày 26-1-2022. Đến tham dự buổi họp mặt có sự tham dự của ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Ông Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ. Có 200 đại biểu trong đó có 150 nhà trí thức tham dự bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đón chào năm mới khi thành phố Cần Thơ vừa trải qua đợt dịch bệnh và vươn dậy trong sự phấn khởi của mọi người khi cả thành phố đã chuyển sang một màu xanh an bình và bắt dịp với không khí Xuân đang về. Đây là dịp để các nhà lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng và ghi nhận công lao của các nhà trí thức, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội, quốc phòng của thành phố trong những năm qua. Tại sự kiện, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp các hoạt động ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động năm 2021 của thành phố, tham quan triển lãm giới thiệu các thiết bị, sản phẩm khoa học, các giải pháp khoa học công nghệ qua nền tảng www.khoahoccantho.vn. Đồng thời lãnh đạo thành phố tiếp nhận ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia về việc vận dụng và phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động, các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hướng đến trạng thái bình thường mới đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội vượt bật trong năm 2022.

 Chủ tịch UBND TPCT Trần Việt Trường (thứ 5 từ trái sang) và ông Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở KH&CN (thứ 3 từ phải sang) trao Bằng khen và tặng hoa các trí thức, nhà khoa học tiêu biểu năm 2021.

 

Qua buổi họp mặt lãnh đạo thành phố trao Bằng khen cho 4 tập thể là Ban Chủ nhiệm KH&CN cấp thành phố được xếp loại xuất sắc năm 2021: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Cần Thơ và Chi Cục Chăn nuôi Thú y thành phố Cần Thơ; trao Bằng khen tôn vinh cho 23 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu thành phố Cần Thơ năm 2021.

Tin ảnh Nhã Lê