//custa.cantho.gov.vn/files/images/THANG%2011.2021/NAM%202022/THANG%201/covid.jpg

Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19”

Với sự nổ lực cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, nước ta cơ bản khắc phục được dịch Covid-19 người dân hòa nhập lại cuộc sống bình thường mới, nhưng hậu quả của nó ảnh hưởng không nhỏ trong đó vấn đề về sức khỏe con người, các di chứng hậu Covid-19 trở thành mối quan tâm của đại bộ phận người dân trong xã hội. Từ thực tế đó ngày 25/2 Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Y học thành phố tổ chức Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19” tại hội trường Câu lạc bộ Hưu Trí thành phố Cần Thơ và nhận được sự tham gia tích cực của các sở ban ngành, hội thành viên và có hơn 120 đại biểu tham dự.

Di chứng hậu covid-19 đang là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm và lo lắng, bởi những tác động của nó đến sức khỏe con người ngày một nhiều và có chiều hướng phổ biến nếu chúng ta không chữa trị kịp thời. Đến với hội thảo để các Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn: Bác sĩ CKII Triệu Anh Đệ - Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ; Bác sĩ CKII Trần Mạnh Hồng-Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Cần Thơ; Bác sĩ CKI. Vũ Thị Hương Giang-Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ đã có buổi diễn giải và hướng dẫn người dân nhận biết các vấn đề của người bệnh hậu Covid thường gặp: mệt mỏi, đau đầu, rụng tóc, khó thở, lo âu, tim mạch, rối loạn chú ý, trầm cảm,...

Trong công tác phòng ngừa và điều trị các Bác sĩ đặc biệt lưu ý bệnh nhân hậu Covid-19 cần phải “tái khám”  khi khỏi bệnh đối với các trường hợp có bệnh nền hoặc từ độ tuổi 60 trở lên, những bệnh nhân hậu covid nặng kéo dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đồng thời khuyến cáo nên tăng cường các bài tập thở, chạy bộ, chế độ dinh dưỡng ăn nhiều rau xanh, trái cây để phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Hiện nay theo chia sẻ của các Bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ đã thành lập các phòng khám hậu Covid-19 để người dân có nhu cầu khám chữa bệnh sẽ được các bác sỹ điều trị theo tình trạng bệnh và tư vấn tận tình cho người dân.

Hội thảo diễn ra trong một buổi sáng các Bác sĩ đã có những chia sẻ và giải đáp những thắc mắc hết sức bổ ích và cần thiết trong phòng ngừa và điều trị các di chứng hậu Covid-19 và mong muốn trong tương lai dịch bệnh Covid-19 không còn là đại dịch nguy hiểm đối với con người, và nhân loại bước vào cuộc sống bình thường mới trong an lành và phát triển.

(Tin ảnh: Nhã Lê)