//custa.cantho.gov.vn/files/images/NAM%202022/ht%20thuy%20san.jpg

Hội thảo An toàn lao động trong nuôi trồng và chế biến thủy sản tại thành phố Cần Thơ

 

Ngày 15/12/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ cùng với Hiệp hội Thủy Sản thành phố tổ chức hội thảo An toàn lao động trong nuôi trồng và chế biến thủy sản tại thành phố Cần Thơ tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Tham dự có ông Nguyễn Phương Toại – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, bà Lê Ngọc Diện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy Sản, cùng với các doanh nghiệp, trạm khuyến nông, công ty, hộ nông dân các quận huyện trên địa bàn đến dự.

 

Nuôi trồng và chế biến thủy sản là những ngành nghề phổ biến ở nước ta. Nhiều năm qua các mặt hàng của nuôi trồng và chế biến thủy sản không chỉ tiêu thụ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài. Việc phát triển sản xuất các sản phẩm về nuôi trồng và chế biến thủy sản không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm mà vấn đề an toàn cho ngươi lao động trong ngành nghề nói trên đặc biệt được quan tâm.

Hội thảo tổ chức nhằm truyền đạt đến đại biểu các vấn đề an toàn lao động trong nuôi trồng và chế biến thủy sản, các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa các yếu tố tác hại nghề nghiệp, các biện pháp phòng và xử lý kịp thời về tai nạn đảm bảo an toàn cho người lao động. Các chủ đề tham luận do báo cáo viên cung cấp gồm: Các vấn đề an toàn lao động trong nuôi trồng thủy sản do ThS. NTTS Lê Văn Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Phát triển nông thôn (Recerd); Các vấn đề an toàn lao động trong nuôi trồng và chế biến thủy sản đảm bảo thành công chuỗi cung ứng trong thời kỳ hội nhập do báo cáo viên Nguyễn Ngọc Huy, Phó phòng cơ điện – Cty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản thành phố Cần Thơ (Caseamex); Những quy định về an toàn lao động trong nuôi và chế biến thủy sản, các văn bản liên quan – do ThS. NTTS Nguyễn Thị Thúy An – Chi cục Thủy sản Cần Thơ.

Đại biểu tham dự hội thảo

Sau các tham luận là phần thảo luận nhằm giải đáp các câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các quy chuẩn trong nước và quốc tế liên quan nuôi trồng và chế biến thủy sản của đại biểu tham dự. Nhiều vấn đề thực tế đã được các chuyên gia giải đáp thõa đáng, giúp đại biểu hiểu rõ hơn chủ đề hội thảo.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động trong nuôi trồng và chế biến thủy sản hội thảo một lần nửa ghi nhận những đóng góp thiết thực của các báo cáo viên, những chia sẻ thông tin quý giá của quý đại biểu với ban tổ chức để hội thảo đạt được hiệu quả theo yêu cầu đã đề ra.

Tin ảnh: Nhã Hoàng