Hội Kế hoạch hóa gia đình TP Cần Thơ chuẩn bị hành trang vào năm 2023

     Năm 2022 trôi qua biết bao khó khăn của thời kỳ hậu COVID-19, không ai có thể nghĩ các hoạt động của Hội ổn định và phát triển, tuy nhiên với những bước đi cụ thể cho từng kế hoạch, bên cạnh có sự đồng hành của các thành viên BCH, sự gắn kết và chỉ đạo hỗ trợ từ phía ban lãnh đạo TW Hội, ban lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học Kỹ thuật thành phố Cần Thơ. Đánh giá chung các hoạt động năm 2022 đều tăng so năm 2021 cụ thể như sau:

Một là, tổ chức xong đại hội đại biểu Hội KHHGĐ nhiệm kỳ VI (2022-2027) bầu ra 15 thành viên BCH, Hội và nhiều cá nhân và tập thể vinh dự được nhận bằng khen của UBND TPCT và của Hội KHHGĐ VN. BS CKII Đỗ Thị Kim Ngọc tiếp tục tái đắc cử.

Hai là, Tất cả 8/8 câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản ( Chi hội) vẫn hoạt động tốt mặc dù có nhiều thay đổi về nhân sự tại các quận, huyện trong thành phố.

Ba là, Số lượng hội viên vẫn duy trì tại các chi hội từ 60-75 người, ban chủ nhiệm từ 6-8 người.

Bốn là, Mặt mạnh của Hội chính là việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại chỗ, 02 phòng khám liên kết và khám lưu động tăng gấp 3 lần so năm 2021.

Năm là, Tại phòng khám của hội có cung cấp khá đầy đủ các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực SKSS- KHHGĐ, khách hàng luôn đánh giá sự hài lòng >94%, mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn. 10 quyền của khách hàng khi đến nhận dịch vụ gần như đáp ứng đầy đủ.

Sáu là, Một hoạt động nổi bật của Hội KHHGĐ là tổ chức các buổi truyền thông tư vấn tại cộng đồng 15 buổi/năm với các chủ đề thiết thực như: Rối loạn kinh nguyệt sau COVID, hạnh phúc gia đình cho phụ nữ…có > 3.500 người tham dự.

Bảy là, Hội còn mạnh về việc tổ chức 02 hội thảo chuyên đề: Bệnh lý buồng trứng, sức khỏe sinh sản nam giới có > 500 lượt hội viên tham dự chủ yếu các Y, BS, hộ sinh trung học…của khu vực ĐBSCL.

Tám là, Nhu cầu hướng dẫn các kỹ năng lâm sàng, giúp cho các CB Y tế có thể cung cấp các dịch vụ SKSS an toàn và hiệu quả, trong năm hội tổ chức 05 lớp CME ( Đào tạo liên tục), có >100 học viên tham dự.

Chín là, Vận động nguồn xã hội hóa > 250 triệu đồng, thu dịch vụ > 1 tỷ đồng, lo một tết đầy đủ cho 11 cán bộ của văn phòng.

Năm 2023 sẽ chờ đợi nhiều hoạt động kết hợp với các ban ngành đoàn thể (Hội PN, Liên đoàn LĐ, các chi hội) thông qua cuộc họp đầu năm của BCH, có sự tham dự của lãnh đạo LHH KHTP Cần Thơ.

Hội KHHGĐ hy vọng năm 2023 sẽ ngày càng được củng cố và phát triển toàn diện. Nhân dịp năm mới BCH Hội KHHGĐ TPCT xin kính chúc ban lãnh đạo LHH Thành phố, cùng các Hội thành viên có nhiều sức khỏe, năng lượng dồi dào, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của LHH.

BS CKII Đỗ Thị Kim Ngọc