Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng quận Thốt Nốt năm học 2017 – 2018.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thốt Nốt đã tổ chức triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đến 29 đơn vị Tiểu học và THCS trực thuộc và yêu cầu các đơn vị tổ chức cấp trường để sàng lọc và nộp số lượng hồ sơ và sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức cấp quận. Bên cạnh đó Phòng chủ động nắm bắt tình hình ở các đơn vị trường tổ chức Cuộc thi cấp trường và có biện pháp hỗ trợ khó khăn và một số vấn đề khác có liên quan đến công tác tổ chức cấp trường. Kết quả có 23 trường TH và 06 trường THCS đăng ký dự thi với số lượng là 78 hồ sơ và sản phẩm. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Kinh tế, quận Đoàn tiếp nhận hồ sơ và tiến hành chấm sơ tuyển, chọn các sản phẩm tốt nhất tham gia dự thi cấp thành phố. Kết quả đánh giá, Ban Tổ chức đã chọn 11 sản phẩm trao giải Cuộc thi cấp quận vào ngày 14 tháng 9 năm 2018 tại buổi Lễ tổng kết Cuộc thi cấp quận, với sự tham dự của Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng với đại diện Ban Giám hiệu 29 đơn vị trường TH và THCS và các em học sinh đạt giải. Được sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận, sự phối hợp của Phòng Kinh tế, quận Đoàn; Ban Giám hiệu các trường nâng cao phương thức tuyên truyền vận động thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, giáo dục ngoại khóa, lồng ghép vào các môn học  có tính tư duy sang tạo nên các em học sinh tham gia rất nhiệt tình và có nhiều sản phẩm có chất lượng.

Tuy nhiên, do áp lực học tập, các phong trào diễn ra liên tục nên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính sang tạo của các em. Bên cạnh đó, kinh phí đầu tư cho các sản phẩm của các trường còn hạn chế vì tham gia nhiều phong trào nên đã ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng từng sản phẩm dự thi.

Ông Nguyễn Hoàng Liệt – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thốt Nốt, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cấp quận trao giấy khen và phần thưởng cho các em đạt giải Cuộc thi cấp quận