Xe phân loại rác hiện đại

XE PHÂN LOẠI RÁC HIỆN ĐẠI

 

Ngày nay, vấn đề xử lý rác thải trở thành nhu cầu bức thiết trong đời sống, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc thu gom, phân loại và vận chuyển đến các khu vực tái chế và nhà máy đảm bảo môi trường cũng gặp không ít khó khăn. Sự ra đời của những chiếc xe chở rác chuyên dụng đã giải quyết được phần nào những công việc này.

Mô hình xe phân loại rác hiện đại do các em học sinh Nguyễn Cao Kỳ, Mai Gia Hân, Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Võ Quỳnh Anh, Trần Phạm Thoại Như – học sinh trường THCS Thới Long, Ô Môn, Cần Thơ nghiên cứu, sáng chế đã đáp ứng được các yêu cầu về thu gom, phân loại rác, giảm mùi hôi đảm bảo vệ sinh môi trường đã được Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thành thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ đánh giá cao và đạt Giải Nhì tại Cuộc thi.

Nhóm học sinh với mô hình xe phân loại rác hiện đại.

 

Khác với những loại xe chở rác thông thường, mô hình xe phân loại rác hiện đại có cấu tạo tách rời nhau: phần thân xe như các phương tiện xe tải thông thường, gắn thêm hệ thống chở rác chuyên dụng đằng sau gồm thùng đựng rác chia 2 ngăn phân loại rác thải và rác có thể tái chế.Phần đầu xe được trang bị một số động cơ thích hợp giúp việc nâng hạ thu gom rác dễ dàng, thuận lợi, an toàn. Với mô hình này giúp giảm bớt sức lao động và sự tiếp xức trực tiếp của nhân viên với mùi hôi thối của rác, giúp bảo vệ sức khỏe, an toàn lao động. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự giúp sức của người dân trong việc phân loại rác: rác tái chế, hữu cơ,… trước khi được thu gom.

Tâm Hoài.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay42
số người truy cậpHôm qua230
số người truy cậpTuần này676
số người truy cậpTháng này4641
số người truy cậpTất cả477541
Nghe - Nhìn