Xe lăn tiện ích

XE LĂN TIỆN ÍCH

 

“Xe lăn tiện ích” là tên của giải pháp đạt Giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2018-2019.

Nhằm giúp người khuyết tật, người bệnh, người già đi lại, nằm nghỉ, ngồi một cách thuận lợi, an toàn, cải thiện chất lượng cuộc sống. Em Nguyễn Quốc Thông học sinh lớp 11A2 và em Nguyễn Hoàng Hồng Ngọc lớp 10A3 trường THPT Phan Văn Trị - Cần Thơ đã nghiên cứu chế tạo ra sản phẩm “Xe lăn tiện ích”.

Em Nguyễn Quốc Thông và Nguyễn Hoàng Hồng Ngọc đang biểu diễn sản phẩm xe lăn tiện ích. Ảnh: HA.

 

Xe lăn hoạt động gồm 3 bộ điều khiển: smartphone được cài đặt app remote gửi các tín hiệu điều khiển về bộ xử lý trung tâm trên xe, rồi xuất tín hiệu điều khiển các động cơ DC, xi lanh điện, đèn, còi; Module điều khiển bằng giọng nói: micro ghi âm giọng nói rồi xử lý tín hiệu thô gửi về bộ xử lý trung tâm trên xe, xuất tín hiệu thực thi các lệnh điều khiển các động cơ DC, xi lanh điện, đèn, cói qua kết nối Bluetooth; Module điều khiển bằng cử chỉ: MCU 6050 ghi nhận giá trị các góc nghiêng của từng trục trong không gian, xử lý tín hiệu thô gửi về khối xử lý tín hiệu qua kết nối Bluetooth.

Với sản phẩm này thì người khuyết tật, người bệnh, người già có thể đi lại dễ dàng, an toàn và được điều khiển hoàn toàn tự động bằng smartphone, giọng nói và cử chỉ qua kết nối bluetooth. Xe lăn có 2 trạng thái: ghế và giường tương ứng với 2 trạng thái ngồi và nằm của người dùng được diều khiển hoàn toàn tự động. Tốc độ di chuyển của xe lăn từ 3-10km/h tùy thuộc vào địa hình. Sản phẩm đã được đưa vào thử nghiệm tại bệnh viện đa khoa huyện Phòng Điền và nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay53
số người truy cậpHôm qua189
số người truy cậpTuần này1138
số người truy cậpTháng này2549
số người truy cậpTất cả464404
Nghe - Nhìn