Truyền thông tư vấn về sức khỏe sinh sản cho học sinh

Vừa qua, Trung tâm Dân số, KHHGĐ quận Bình Thủy kết hợp với trường THPT Bùi Hữu Nghĩa thực hiện chuyên đề “Truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho khoảng 400 em học sinh khối lớp 11 đang học tại trường. Chuyên đề nhằm trang bị kiến thức, hành vi của vị thành niên về vấn đề sức khỏe sinh sản.

Trong buổi sinh hoạt có tiết mục văn nghệ làm cho buổi sinh hoạt thêm sinh động.

Học sinh chăm chú nghe những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ảnh: Minh Tú

Theo chị Dương Thị Thu Hà – Cán bộ Trung tâm DS – KHHGĐ quận Bình Thủy thì hầu hết các trường THPT trong khu vực nội thành đều trang bị cho học sinh những kiến thức này. Tuy nhiên, bố mẹ phải là người chia sẻ, gần gũi với con nhất, không nên phó mặc cho nhà trường hoặc để con em mình tự tìm hiểu thông qua những trang mạng xã hội. Tôi nghĩ, cần thiết phải đưa kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vào môn học kỹ năng sống và mời chuyên gia để nói chuyện sẽ đạt hiệu quả cao hơn”.

CN Tâm lý. Ngô Thành Thuận

số người truy cậpTất cả252039