Tổng kết dự án “Công dân giám sát trong quản trị đất đai tại Việt Nam, hợp phần ở Cần Thơ”.

Ảnh: quang cảnh hội thảo

Ngày 29/12/2017 tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng Trung tâm phát triển cộng đồng bền vững (SCODE) tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Công dân giám sát trong quản trị đất đai tại Việt Nam, hợp phần ở Cần Thơ”.

Ảnh: Bà Nguyễn Ý  Nguyện – PCT Liên hiệp các Hội KH&KT TPCT phát biểu khai mạc hội thảo

Dự án “Công dân giám sát trong quản trị đất đai tại Việt Nam” nhằm mục tiêu góp phần đảm bảo quản lý, sử dụng đất hiệu quả và giảm thiểu những tranh chấp, xung đột về đất đai; Xây dựng bộ hướng dẫn giám sát đất đai của công dân, tuân thủ quy định pháp luật về đất đai của Việt Nam và phù hợp với một số nguyên tắc quốc tế về giám sát quản lý sử dụng đất; Tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan gồm cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và công dân vào quá trình hoạch định chính sách và quản lý, sử dụng đất tại Việt Nam. Dự án được triển khai thực hiện tại 3 tỉnh, thành phố Cần Thơ, Hòa Bình và Hà Tĩnh. Tại Cần Thơ, hợp phần dự án do Trung tâm phát triển cộng đồng bền vững chủ trì phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ thực hiện. Sau 1 năm triển khai thực hiện tại 2 phường Hưng Phú và Hưng Thạnh, quận Cái Răng thì dự án đã đạt được những kết quả tích cực. Thành lập 2 Ban giám sát tại 2 phường, mỗi Ban 12 thành viên. Hoạt động của dự án đã tổ chức tập huấn Luật Đất đai, truyền thông đến gần 1.000 người dân nắm rõ về hoạt động giám sát đất đai và biết cách viết kiến nghị và nơi cần gửi kiến nghị; Xây dựng bộ tài liệu chuẩn hóa để tuyên truyền đến người dân. Kết thúc dự án được Cục kiểm soát và sử dụng đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá đem lại hiệu quả, cần nhân rộng.

số người truy cậpTất cả252038