Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng quận Cái Răng năm học 2017 – 2018.

Đối với Quận Cái Răng, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được tổ chức mỗi năm một lần và được đưa vào đánh giá tiêu chí thi đua giữa các trường Tiểu học và Trung học cơ sở cuối năm học, Cuộc thi năm nay quận đã hoàn thành và đạt kết quả như sau: Công tác tuyên truyền đạt xác định có vai trò quan trọng cho sự thành công của Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi đã tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, kế hoạch, thể lệ Cuộc thi tới đông đảo các em học sinh trên địa bàn quận bằng nhiều hình thức như: gửi công văn về nội dung triển khai Cuộc thi tới các nhà trường trên địa bàn quận. Phối hợp với chương trình phát thanh măng non trong trường xây dựng các chuyên mục đăng tải nội dung kế hoạch, thể lệ Cuộc thi; Để đánh giá các mô hình, sản phẩm dự thi đảm bảo tính chính xác, khoa học, khách quan. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban tuyển chọn sơ tuyển gồm các thầy, cô quản lý đại diện cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận, các thầy cô liên quan đến lĩnh vực dự thi.

Kết quả Cuộc thi đã tiếp nhận được 79 sản phẩm dự thi (trong đó Tiểu học 55 sản phẩm, THCS 24 sản phẩm). Ban Giám khảo Cuộc thi đã lựa chọn được 11 đề tài, sản phẩm tiêu biểu có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phù hợp với khả năng tư duy, sáng tạo của các em để trao giải cấp quận vào ngày 11 tháng 9 năm 2018 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận với sự tham dự của Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với đại diện Ban Giám hiệu tất cả các trường trên địa bàn Quận và các em học sinh đạt giải.

 Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp quận năm 2017 – 2018 đã thu hút được khá đông đảo các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn của 07 phường trong quận tham gia. Số lượng và chất lượng các đề tài, sản phẩm tham gia Cuộc thi năm nay có chuyển biến hơn so với những năm trước, có một số đề tài, sản phẩm có tính mới, tính sang tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế phục vụ học tập, sản xuất và đời sống. Tuy nhiên, Cuộc thi cũng còn có hạn chế cần phải được khắc phục, nhiều đơn vị trường học chưa quan tâm đến Cuộc thi, một số đơn vị nhà trường nghĩ đây là Cuộc thi khéo tay hay làm nên các mô hình, sản phẩm dự thi của các em còn quá giản đơn, không có hàm lượng về tính sang tạo, khoa học, chưa có sự đầu tư về tính kỹ, mỹ thuật; các đề tài ít và không có khả năng ứng dụng vào thực tế. Nhiều mô hình, sản phẩm dự thi có tính trùng lắp với những sản phẩm dự thi những năm trước đây; chưa có sản phẩm, đề tài nào phát triển theo hướng chế tạo như phần mềm tin học, tối ưu hóa, tự động hóa.

Bà Nguyễn Ý Nguyện – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thành phố và Ông Trần Ngọc Lĩnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng cùng với đại diện Ban Giám hiệu các trường Mầm non, TH và THCS trên địa bàn quận và các em học sinh đạt giải Cuộc thi cấp quận

 

Ông Nguyễn Văn An – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng trao giấy chứng nhận cho các em đạt giải Khuyến khích Cuộc thi cấp quận

 

Tin, ảnh: Mỹ An.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay319
số người truy cậpHôm qua405
số người truy cậpTuần này319
số người truy cậpTháng này5911
số người truy cậpTất cả345654
Nghe - Nhìn