Tin vui trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn cho người dân ĐBSCL

Cần Thơ:

TIN VUI TRONG LĨNH VỰC ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN CHO NGƯỜI DÂN ĐBSCL

 

Sáng ngày 21/6/2019, tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chuyên môn về điều trị hiếm muộn giữa Đơn vị Hỗ trợ Sinh Sản Phương Châu – IVF Japan – Tập Đoàn Y Tế Kishokai.

 

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng y tế Sản – Nhi ngày càng cao hơn nữa theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho người dân ĐBSCL. Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đang nỗ lực tiếp nhận chuyển giao và áp dụng hiệu quả những kỹ thuật, quy trình chuyên môn an toàn, mang tính cập nhật theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Quốc tế, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong Sản khoa tại Phương Châu.

Trước đó, vào ngày 7/7/2018, thỏa thuận hợp tác y tế giữa BVQTPC và Kishokai đã được ký kết, kế đến vào tháng 2 năm 2019, đoàn Bác sĩ Đơn vị Hỗ Trợ Sinh Sản Phương Châu đã có chuyến tu nghiệp, tham quan, học hỏi tại 06 trung tâm IVF hàng đầu Nhật Bản. Nhân đó, các bác sĩ Phương Châu có cơ hội làm việc trực tiếp cùng chuyên gia đầu ngành về Hiếm muộn, IVF của Nhật Bản và Thế giới.

BS. Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (giữa); TS.BS. Mamoru Yamashita - Chủ tịch, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Y tế Kishokai; TS. BS. Yoshiharu Morimoto - Giám đốc Điều hành của IVF Japan ký kết hợp tác.

 

Các chuyên gia Nhật Bản, đặc biệt là tập đoàn y tế Kishokai, các  trung tâm IVF Japan đánh giá cao và nhận thấy tiềm năng phát triển, khả năng tiếp thu chuyển giao cũng như cập nhật tiến bộ y học sinh sản Quốc tế của Phương Châu với nguồn nhân lực chuyên môn giỏi kết hợp sự đầu tư bài bản, hiệu quả về trang thiết bị hiện đại của bệnh viện.

TS, BS Yoshiharu Morimoto - Giám đốc Điều hành của IVF Japan phát biểu: “Tôi luôn luôn đánh giá cao sự giao lưu trao đổi giữa các bạn trẻ. Và tôi thật sự lấy làm vui mừng khi nhìn thấy được tinh thần đó luôn tốt đẹp giữa những người trẻ ở hai đất nước được cải thiện. Tôi hy vọng rằng sợi dây kết nối hai quốc gia sẽ ngày càng được bền chặt hơn nữa nhờ sự đóng góp của thế hệ trẻ, nhiệt huyết và giàu tiềm năng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế bởi một niềm tin mạnh mẽ rằng sự hợp tác mà chúng ta đã bắt đầu thực hiện cùng với nhau sẽ tiếp tục tiến tới mà không có bất kỳ trở ngại nào. Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để luôn mang lại chất lượng y tế tốt hơn bao giờ hết và mang lại sự hiếu khách nhằm hỗ trợ cho người dân điều trị tốt về vấn đề sinh sản...”

 

TS.BS Mamoru Yamashita - Chủ tịch, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Y tế Kishokai phát biểu: “Chúng tôi đặt ưu tiên hàng đầu vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thân thiện với khách hàng trên cơ sở thực hành y tế theo tiêu chuẩn toàn cầu với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất. Sắp tới, chúng tôi sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo trong quá trình hợp tác y tế, dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng sau. Trong giai đoạn này, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu và Kishokai sẽ tiến thêm một bước hợp tác, tăng cường hơn nữa những cải tiến kỹ thuật và công nghệ y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ xoay quanh lĩnh vực chăm sóc chu sinh (Thời kỳ từ tuần thứ 28 sau thụ thai, đến ngày thứ 8 sau khi lọt lòng). Bằng cách triển khai dịch vụ chăm sóc chu sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp cho sự an toàn cao nhất cũng như sức khỏe và hạnh phúc của tất cả bà mẹ và trẻ em...”

 

BS. Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phương Châu chia sẻ: “sự hợp tác giữa Tập đoàn Y tế Kishokai và IVF Japan sẽ thực hiện hỗ trợ và chia sẻ các kỹ thuật cao, tiên tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ, tổ chức trao đổi nguồn nhân lực thông qua huấn luyện, đào tạo, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật mới trong lĩnh vực điều trị Hiếm muộn...”

BS Hồ chia sẻ thêm: IVF Phương Châu trở thành trung tâm thụ tinh trong ống nghiệp(TTTON) đầu tiên tại ĐBSCL. Trải qua 8 năm hoạt động, IVF Phương Châu đã khám và tư vấn cho khoảng 19.000 cặp vợ chồng, điều trị TTTON, IUI với tỷ lệ thành công lên đến 60 - 70%. Tính đến thời điểm hiện tại, IVF Phương Châu đã chào đón khoảng 2000 em bé chào đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tôi Tin rằng, cột mốc mở rộng hợp tác chuyên môn này sẽ là nền tảng vững chắc cho Phương Châu hoàn thiện nguyện vọng nâng tầm chất lượng điều trị hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản cho người dân ĐBSCL...”

TRẦN TUYÊN

 

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay31
số người truy cậpHôm qua189
số người truy cậpTuần này1116
số người truy cậpTháng này2527
số người truy cậpTất cả464382
Nghe - Nhìn