Thiết bị làm rau mầm tự động theo phương pháp tưới phun sương kết hợp điều chuyển chế độ tưới nhỏ giọt

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ tổ chức nhằm tìm ra và tôn vinh các gải pháp tiêu biểu có ý tưởng và sự sáng tạo, có thể đầu tư vận dụng vào trong thực tế. Trong đó giải pháp của tác giả Nguyễn Văn Thẳng“Thiết bị làm rau mầm tự động theo phương pháp tưới phun sương kết hợp điều chuyển chế độ tưới nhỏ giọt” là một trong giải pháp đăng kí tham dự của Hội thi.

 

Hiện nay trên thị truờng có rất nhiều sản phẩm bày bán đa dạng từ mẫu mã đến chất lượng. Nhưng làm sao để chọn được một sản phẩm an toàn sử dụng đảm bảo sức khỏe thì đó là một khía cạnh đáng quan tâm. Chính từ yếu tố đó mà tác giả Nguyễn Văn Thẳng đã tạo nên giải pháp “Thiết bị làm rau mầm tự động theo phương pháp tưới phun sương kết hợp điều chuyển chế độ tưới nhỏ giọt” với mục đích có thể vận dụng vào trong cuộc sống tạo ra các sản phẩm rau mầm giá đỗ sạch an toàn bảo vệ sức khỏe và mang lại lợi nhuận cao hơn có với các phương pháp cũ trước đây.

Với thiết bị này hạn chế việc sử dụng điện năng, chế độ tưới nước được mặc định không tốn công tưới so với phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả mang lại rất cao (vd 100g hạt thu được 1.350kg rau mầm)

Giải pháp trên không chỉ mang lại hiểu quả về kỹ thuật chế độ tưới được mặc định, nước tưới một chiều giúp loại bỏ các tạp chất mà còn hiệu quả về mặt xã hội sản phẩm an toàn, tốt sức khỏe, tiết kiệm công mà hiệu quả mang lại rất lớn trong phát triển kinh tế xa hội tăng thu nhập cho người dân.

Hoàng Nhã


 

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay67
số người truy cậpHôm qua189
số người truy cậpTuần này1152
số người truy cậpTháng này2563
số người truy cậpTất cả464418
Nghe - Nhìn