Sơ khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2019

Ngày 31/5/2019, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2018 – 2019 tổ chức Hội đồng chấm sơ khảo các giải pháp tham dự Cuộc thi thuộc khối Trung học phổ thông.

Theo Ban tổ chức, năm nay, Khối trung học phổ thông có tổng cộng 37 giải pháp tham dự (tăng 9 giải pháp so với năm 2018) gồm các lĩnh vực: phần mềm tin học, Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Các tác giả đang thuyết trình sản phẩm nghiên cứu với hội đồng giám khảo. Ảnh: HA.

 

 

Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trên các lĩnh vực sẽ nghe các tác giả thuyết trình các sản phẩm, đề tài nghiên cứu sáng tạo, Hội đồng chọn ra 11 giải pháp để trao giải và các giải pháp xuất sắc sẽ được vào vòng chung khảo Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 7 năm 2019.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ tổ chức hàng năm dành cho các các em học sinh trong lứa tuổi từ 6 – 19 tuổi trên khắp địa bàn thành phố tham dự. Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo nghiên cứu khoa học của thế hệ trẻ, qua đó rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai cho các em thanh thiếu niên - nhi đồng, tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh, sinh viên của thành phố, góp phần bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước; đây cũng là nguồn nhân lực với ý tưởng sáng tạo mới, tiền đề cho hoạt động khởi nghiệp của thành phố.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay153
số người truy cậpHôm qua246
số người truy cậpTuần này399
số người truy cậpTháng này9444
số người truy cậpTất cả417889
Nghe - Nhìn