Quản lý chất lượng không khí tại thành phố Cần Thơ

Ngày 28/3/2019, tại thành phố Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố tổ chức Hội thảo tập huấn về Chiến lược quản lý chất lượng không khí cho doanh nghiệp và cán bộ quản lý hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: TK.

 

 

Ngày nay, ô nhiễm không khí, nhất là ở các thành phố lớn trở thành vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Nguyên nhân là do sự gia tăng dân số, đô thị hóa, phát triển kinh tế nhiều nhà máy công nghiệp, cơ giới hóa, lưu lượng xe ngày càng tăng, sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch…

Chương trình quản lý chất lượng không khí ở cấp quốc gia và thành phố đang được đặt ra. Tại thành phố Cần Thơ, Thành ủy, UBND thành phố đã banh hành Nghị quyết và kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu. Kế hoạch hành động không khí sạch cho thành phố Cần Thơ đã được triển khai thực hiện từ năm 2017 và được sự hỗ trợ của Chương trình quản lý tổng hợp chất lượng không khí tại Châu Á.

Hội thảo là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác về quản lý chất lượng không khí giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức không khí sạch Châu Á và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay43
số người truy cậpHôm qua230
số người truy cậpTuần này677
số người truy cậpTháng này4642
số người truy cậpTất cả477543
Nghe - Nhìn