Ô chữ thông minh

Ô CHỮ THÔNG MINH

 

Nhằm tạo ra một sản phẩm vừa giúp các bạn học sinh ôn tập, tăng cường vốn từ vựng ngoại ngữ vừa có thể giải trí theo nhóm bạn cùng lớp, giúp giảm bớt việc sử dụng công nghệ, tăng sự đoàn kết, kết nối…, nhóm học sinh: Nguyễn Ngọc Gia Bảo, Trần Phúc Thịnh, Huỳnh Hoàng Khả, Trần Hoàng Long, Nguyễn Ngọc Yến Linh – trường THCS Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ đã sáng tạo nên sản phẩm “Ô chữ thông minh”. Sản phẩm đạt Giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2018 – 2019.

Các em học sinh với sản phẩm ô chữ thông minh.

 

Sản phẩm được làm từ những cật phế liệu như xốp đệm đế giầy dùng để cắt quân cờ và ghi những chữ lên bề mặt. Dùng phế liệu da simili của cơ sở may nệm để làm nên nền bàn cờ…

Ô chữ thông minh là sự phối hợp giữa hình thức domino và nội dung của các trò chơi ô chữ. Tuy nhiên, các ô chữ này không giống ô chữ truyền thống trước đây, chúng không có đáp án trước, cũng không có câu hỏi gợi ý để tìm ra chữ và từ đã định sẵn, mà tất cả tùy thuộc vào các quân cờ chúng ta có trong khay cá nhân lúc tham gia hoạt động, tạo ra tâm lý thoải mái, nhưng cũng không ít tư duy. Vì có thể tận dụng từ, chữ mà đối tác đã tạo ra trên bàn cờ để hình thành ô chữ của mình, với điều kiện đảm bảo chữ của chúng ta đặt vào các ô tạo thành từ có nghĩa, dĩ nhiên khi đó số điểm đạt được sẽ cao hơn.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ