Nhứng thiết kế tiện ích bảo vệ môi trường

NHỮNG THIẾT KẾ TIỆN ÍCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 

Sử dụng rác thải để thiết kế nên những sản phẩm vừa có giá trị kinh tế, tính thẩm mỹ, vừa bảo vệ môi trường, tại sao không? Đó là câu hỏi được hai em học sinh Phạm Anh Thư, Phạm Ngọc Mẫn – học sinh trường THPT Thạnh An, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ đặt ra và tự đi tìm câu trả lời bằng những thiết kế vô cùng sáng tạo của mình.

Từ những vật dụng rác thải, không còn sử dụng như ly nhựa, ống hút trà sữa, que xiên thức ăn nhanh, que kem, vải cũ… hai em đã thiết kế nên những bộ sản phẩm: Móc khóa 2 trong 1: tích hợp giữa móc khóa và giỏ đi chợ, với thiết kế nhỏ gọn, hình ảnh ngộ nghĩnh, chất liệu vãi dù cũ chống nước vừa giúp các bà nội trợ hạn chế việc sử dụng túi nylon vừa có tính thẩm mỹ dễ thương.

Hình ảnh một số sản phẩm các em thiết kế.

 

Đối với các chai nhựa, ly nhựa, ống hút,… các em thiết kế thành những vật dụng trồng cây xanh, rau, hoa kiểng rất xinh xắn. Các que kem, que xiên, các em thiết kế thành các mô hình học tập và vật dụng trang trí đáng yêu.

Với những thiết kế sáng tạo trên đã giúp các em đạt Giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2018-2019.

 

Thành Đặng.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay49
số người truy cậpHôm qua230
số người truy cậpTuần này683
số người truy cậpTháng này4648
số người truy cậpTất cả477549
Nghe - Nhìn