Liên kết phát triển nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ vùng ĐBSCL.

Nhằm cập nhật các xu hướng mới trong hoạt động liên kết và phát triển nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Sáng ngày 24/11/2017 tại thành phố Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phối hợp Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ KH&CN tổ chức hội thảo “Liên kết và phát triển nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Đến dự hội thảo có ông Vũ Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, bà Trần Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở KH&CN thành phố Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo các Trung tâm Thông tin KH&CN thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh vùng ĐBSCL, các Viện trường, Sở Ban ngành và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Ảnh: ông Vũ Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia

phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo ông Vũ Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia nhấn mạnh sự cần thiết của việc liên kết, chia sẽ dữ liệu thông tin KH&CN của cả nước nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng trong phát triển nguồn lực khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt việc này càng có ý nghĩa trong thời đại công nghiệp 4.0 và nhất là sau khi có Nghị quyết của Chính phủ về liên kết vùng phát triển bền vững ĐBSCL.

Ông Vũ minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ phát biểu “thành phố Cần Thơ sẵn sàng đứng ra làm đầu mối liên kết, chia sẽ thông tin KH&CN với các tỉnh vùng ĐBSCL”.