Liên hiệp Hội Cần Thơ: Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 26/12/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ và các Hội thành viên tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Dũng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, ông Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố, các sở ban ngành, đoàn thể, Hội đặc thù và các Hội thành viên.

ông Nguyễn Thanh Dũng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

 

Năm 2019, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả. Về hoạt động thông tin phổ biến kiến thức, trong năm 2019, Liên hiệp Hội và các hội thành viên tổ chức trên 30 hội thảo, hội nghị, tấp huấn chuyển giao kỹ thuật cho hàng nghìn lượt người tham dự. Trong đó, nhiều cuộc hội thảo, tập huấn đã góp phần tuyên truyền các thông tin hữu ích đến các nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân. Trang thông tin điện tử hoạt động ngày càng hiệu quả, chất lượng, thu hút ngày càng nhiều bạn đọc truy cập tìm thông tin, có trên 180 tin bài được đăng trong năm 2019, trung bình mõi ngày có trên 300 lượt truy cập.

Về Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất đã góp phần gia tăng hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường, được quan tâm triển khai theo hướng nâng cao tính ứng dụng và hiệu quả kinh tế - xã hội, giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường. Các nhiệm vụ KH&CN được tổ chức thực hiện xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và có khả năng chuyển giao, ứng dụng trong thực tế, góp phần thiết thực trong phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, phục vụ đời sống nhân dân và bảo vệ môi trường. Năm 2019, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã triển khai thực hiện được 10 đề tài, dự án, nghiên cứu khoa học.

Đánh giá nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hìn chuỗi sản xuất rau non an toàn cho vùng rau thành phố Cần Thơ”.

 

Hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội ngày càng đi vào thực chất nổi bật là báo cáo tư vấn kế hoạch thu thuế, hội thảo tư vấn xây dựng huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái.

Về hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, các Hội Y học, Đông y, Kế hoạch hóa gia đình, tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh từ thiên với hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.

Công tác tổ chức Cuộc thi, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật ngày càng thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia và đạt giả cao tại Cuộc thi, Hội thi toàn quốc. Trong đó, có 01 giải Đặc biệt tại Cuộc thi và 01 giải Nhất tại Hội thi toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên hiệp Hội Cần Thơ và các Hội thành viên đạt được trong năm 2019; đồng thời ông lưu ý 05 nhiệm vụ mà Liên hiệp Hội và các Hội thành viên cần thực hiện tốt trong năm 2020, năm Đại hội Đảng bộ Cần Thơ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, là năm mà thành phố sẽ tổng kết 15 thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 17/2/2005 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Một là, Liên hiệp Hội cần thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt đồng để các cấp, các ngành, nhất là địa phương hiểu rõ vị thế và vai trò của Liên hiệp Hội.

Hai là, Liên hiệp Hội phát huy vai trò cầu nối gắn kết giữa nhà khoa học, đội ngũ trí thức với các cơ quan trong hệ thống chịnh trị thành phố.

Ba là, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên thực hiện tốt chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, nhất là với các công trình, định hướng lớn của thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bốn là, Liên hiệp Hội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách và tổ chức vinh danh các nhà khoa học, trí thức tiêu biểu có đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của thành phố.

Năm là, nghiên cứu đổi mới nâng cao chất lượng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Hội thi sáng tạo kỹ thuật để những giải pháp tham gia thực sự ứng dụng được vào sản xuất và đời sống.

TS. Trần Ngọc Nguyên – Chủ tịch LHH Cần Thơ tặng giấy khen cho các đơn vị.

 

Dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ đã tặng Giấy khen cho 06 Hội và 01 Trung tâm trực thuộc đã có thành tích trong phối hợp hoạt động năm 2019.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay65
số người truy cậpHôm qua189
số người truy cậpTuần này1150
số người truy cậpTháng này2561
số người truy cậpTất cả464416
Nghe - Nhìn