Lãnh đạo cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ khu vực phía Nam: học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng

Dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trong 2 ngày 16-17/12/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí xuất bản , đại diện đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ khu vực phía Nam.

Hội nghị đã nghe tiến sĩ Nguyễn Đức Hà, Vụ trưởng Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu Nghị quyết  “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. PGS.TS Vũ Văn Phúc – Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng trung ương trình bày 2 Nghị quyết “Một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế”, “Thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”. PGS.TS Phạm Văn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu kết luận về “Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội , dự toán ngân sách nhà nước năm 2017”.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí PGS.TS Phạm Văn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh 4 nội dung của Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng là các văn kiện quan trọng, Đảng ta coi xây dựng chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng là cơ sở để thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng của quản lý kinh tế, đổi mới công nghệ, tái cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vũng ổn định chính trị, xã hội đất nước.

Bài, ảnh: Phong Lê