Hướng nghiệp học sinh

HƯỚNG NGHIỆP HỌC SINH

 

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động rất quan trọng, nhằm giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước và năng lực của bản thân. Vì vậy nhu cầu được tư vấn hướng nghiệp cho các em là rất cần thiết. Công việc này cần được tổ chức thường xuyên cùng với sự phối hợp từ các bên như gai đình, nhà trường và xã hội.

Hàng năm Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, báo Tuổi trẻ,… tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho các em học sinh. Tuy nhiên việc tổ chức này mất nhiều thời gian, công sức và chi phí tổ chức.

 

Với mong muốn mang đến cho học sinh, phụ huynh và nhà trường một trang thông tin tư vấn hướng nghiệp có thể liên hệ mọi lúc mọi nơi, kết nối và chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến tuyển sinh và các ngành nghề trong xã hội. Nhóm học sinh Lê Xuân Tùng, Ngũ Thế Tuấn – học sinh lớp 11A8 trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ đã nghiên cứu, thiết kế ra website huongnghiephocsinh.vn.

Một phần giao diện website. Ảnh: HA.

 

Theo đó website có 4 chức năng chính: Hỏi đáp & liên hệ - công cụ giúp các bạn học sinh đặt câu hỏi tương tác và được giải đáp các thắc mắc; Trắc nghiệm hướng nghiệp và trắc nghiệm tâm lý: công cụ giúp các bạn học sinh tự khám phá bản thân từ đó định hướng ngành nghề phù hợp cho mình; Phương pháp chọn ngành: tập hợp các bài viết về phương pháp chọn ngành nghề, giúp các bạn học sinh có phương pháp khoa học khi lựa chọn ngành nghề phù hợp; Tin tức: chia sẻ thông tin, tin tức mới nhất về việc tuyển sinh và hướng nghiệp.

Giải pháp này được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và đạt giải Nhất tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2018-2019.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay147
số người truy cậpHôm qua351
số người truy cậpTuần này147
số người truy cậpTháng này2964
số người truy cậpTất cả398485
Nghe - Nhìn