Hướng nghiệp học sinh

HƯỚNG NGHIỆP HỌC SINH

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động rất quan trọng, nhằm giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước và năng lực của bản thân. Vì vậy nhu cầu được tư vấn hướng nghiệp cho các em là rất cần thiết. Công việc này cần được tổ chức thường xuyên cùng với sự phối hợp từ các bên như gai đình, nhà trường và xã hội.

Hàng năm Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, báo Tuổi trẻ,… tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho các em học sinh. Tuy nhiên việc tổ chức này mất nhiều thời gian, công sức và chi phí tổ chức.

Với mong muốn mang đến cho học sinh, phụ huynh và nhà trường một trang thông tin tư vấn hướng nghiệp có thể liên hệ mọi lúc mọi nơi, kết nối và chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến tuyển sinh và các ngành nghề trong xã hội. Nhóm học sinh Lê Xuân Tùng, Ngũ Thế Tuấn – học sinh lớp 11A8 trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ đã nghiên cứu, thiết kế ra website huongnghiephocsinh.vn.