Hội thảo khu vực phía Nam “chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Phổ biến Kiến thứcvà góp ý kiến kế hoạch truyền thông Phổ biến Kiến thức của Liên hiệp Hội Việt Nam giai đoạn 2016-2020

Vừa qua, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phổ biến kiến thức và góp ý kế hoạch truyền thông phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội Việt Nam giai đoạn 2016-2020”.

Hội thảo khu vực phía Nam “chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Phổ biến Kiến thứcvà góp ý kiến kế hoạch truyền thông Phổ biến Kiến thức của Liên hiệp Hội Việt Nam giai đoạn 2016-2020"

 

Tham dự Hội thảo có gần 80 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ phụ trách hoạt động truyền thông - phổ biến kiến thức của 19 Liên hiệp hội tỉnh khu vực phía Nam, đại diện các sở, ban ngành và các Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội Vĩnh Long. Hội thảo đã được điều hành dưới sự chủ tọa của Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Ông Đặng Vũ Cảnh Linh, Trưởng ban Thông tin và PBKT Liên hiệp Hội Việt Nam và Ông Trương Quang Phú, chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long.

Đại diện cho lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, ông Phan Anh Vũ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã đến dự và phát biểu chào mừng hội thảo. Nhấn mạnh vai trò của trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Long nói riêng và trí thức cả nước nói chung trong công tác truyền thông, phổ biến kiến thức KH&CN cho người dân, ông Vũ ghi nhận những đóng góp của Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua và mong muốn, LHH Vĩnh Long cần làm tốt hơn nữa công tác tập hợp trí thức KH&CN, tăng cường huy động trí thức tham gia phổ biến kiến thức KH&CN cho người dân.

Tổng kết Hội thảo, Ông Nghiêm Vũ Khải thay mặt Liên hiệp hội Việt Nam biểu dương và đánh giá cao thành tích, sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị trong việc triển khai thực hiện công tác truyền thông và phổ biến kiến thức KH&CN nhất là trong bối cảnh các cơ quan Liên hiệp Hội địa phương còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện tài chính, vật chất, nguồn nhân lực. Về giải pháp, ông Khải khẳng định truyền thông và phổ biến kiến thức KH&CN là trách nhiệm của đội ngũ trí thức KH&CN nói chung và của Liên hiệp Hội Việt Nam nói riêng, nên các Liên hiệp hội tỉnh/thành phố cần chủ động phối hợp chặt chẽ, nhiều hơn nữa với các đơn vị liên quan, huy động nguồn lực từ nhiều phía để thực hiện nhiệm vụ này. Trước mắt, LHH các địa phương tiếp tục phối hợp với cấp Ủy, UBND tỉnh để tham gia tốt việc ứng dụng KH&CN vào việc phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, xã hội và tập trung vào việc đa dạng hóa công tác truyền thông, phổ biến kiến thức đến tận người dân .

Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội thảo, tiến hành chỉnh sửa để hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức KH&CN của toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian tới.

Bài sưu tầm (H.A)

Nguồn: vusta.vn

 

 

CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay53
số người truy cậpHôm qua189
số người truy cậpTuần này1138
số người truy cậpTháng này2549
số người truy cậpTất cả464404
Nghe - Nhìn