Hội Y học Cần Thơ: Nơi tập hợp đội ngũ trí thức ngành y

Hội Y học tỉnh Cần Thơ (nay là thành phố cần Thơ) được thành lập vào năm 1989. Đến nay, Hội đã qua 7 lần Đại hội và là nơi tập hợp đội ngũ trí thức ngành y của thành phố.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyến – CT Tổng Hội Y học Việt Nam tằng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội nhân Đại hội đạ biểu Hội Y học thành phố cần Thơ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh:HA

 

          Hội Y học thành phố Cần Thơ được UBND thành phố công nhận là Hội có tính chất đặc thù vào năm 2015. Điều này đã giúp Hội có thêm điều kiện thuận lợi để phát triển, củng cố tổ chức cũng như các hoạt động của Hội được thuận lợi hơn. Đại hội đại biểu Hội Y học thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa diễn ra vào đầu tháng 6 năm 2020 đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 23 thành viên. Trong đó, có 02 Phó Giáo sư, 02 Tiến sĩ, 15 BSCKII, 01 dược sĩ CKII, 01 thạc sĩ và 01 cử nhân.

          Đến nay, tổng số hội viên của Hội Y học là 3.670 với 11 Chi hội chuyên khoa trực thuộc. Các hội viên đa số là những người có chuyên môn cao, uy tín trong ngành y tế gồm: 02 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 78 BSCKII, 48 Thạc sĩ, 190 BSCKI, 406 bác sĩ, 470 cử nhân đại học, còn lại là trung cấp tập trung ở Chi hội điều dưỡng.

           Hội thường xuyên tham mưu tích cực về lĩnh vực chuyên ngành y học – y tế trong công tác chăm lo sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua, Hội y học và Các Chi hội chuyên ngành đã tổ chức tổng cộng 42 cuộc hội nghị, hội thảo lớn với hơn 13,5 ngàn lượt người tham dự; 880 đề tài nghiên cứu thực tiễn tình hình bệnh tật vùng ĐBSCL. Qua đó, đã giúp hàng ngàn hội viên cập nhật kiến thức và kỹ năng quý báu trong chăm sóc sức khỏe, cứu chữa bệnh tật ngày càng cao đối với nhân dân.

          Đặc biệt, công tác khám chữa bệnh từ thiện cho người nghèo là một trong những hoạt động nổi bật nhất của Hội y học và được đánh giá rất cao. Hàng tuần, vào sáng thứ 7, đoàn khám bệnh từ thiện của Hội (gồm 10 bác sĩ, 26 dược sĩ và 14 thiện nguyện viên) đều khám và cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia chương trình chống mù lòa cho người bệnh nghèo vùng ĐBSCL; Tổ chức các đợt khám mắt, mổ đục thủy tinh thể và tặng xe lăn cho bệnh nhân nghèo. Từ năm 2015 đến năm 2019, các đơn vị thuộc Hội Y học đã khám cấp thuốc miễn phí cho gần 37 ngàn lượt bệnh nhân với tổng chi phí gần 9 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội đại biểu lần thứ VII của Hội Y học, BSCKII Phan Thanh Tòng – tân Chủ tịch Hội tin rằng với đội ngũ trí thức ngành y đông đảo, có chuyên môn cao, Hội y học thành phố sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và ngày càng nâng cao hiệu quả góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hoài Ân

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay70
số người truy cậpHôm qua92
số người truy cậpTuần này162
số người truy cậpTháng này1004
số người truy cậpTất cả509296
Nghe - Nhìn