Hội Xây dựng cần sớm ổn định tổ chức, phát huy nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội các công trình lớn tại Cần Thơ.

Đây là ý kiến kết luận của đồng chí Trương Viết Hùng – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ tại buổi làm việc với Hội Xây dựng Cần Thơ ngày 06/12/2017.

Ảnh: quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Nhơn – Chủ tịch Hội Xây dựng Cần Thơ báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động của Hội thời gian qua. Nhìn chung, Hội còn nhiều khó khăn, nhất là về mặt tổ chức nhân sự và không có kinh phí hoạt động (do không thu được hội phí của hội viên), chưa có quy chế phối hợp hoạt động với Sở Xây dựng. Do đặc điểm Ban Chấp hành cũ thất lạc một số thông tin địa chỉ liên hệ nên đến thời điểm này Hội vẫn chưa tiến hành Đại hội được (đã trễ 3 năm so với kế hoạch). Hội hiện có 112 hội viên nhưng đa phần làm việc kiêm nhiệm hoặc về hưu lớn tuổi nên hoạt động còn hạn chế. Hội đang cố gắng hoàn thành các văn kiện và nhân sự để tiến hành Đại hội trong năm 2018.

Qua ý kiến của các thành viên tham dự buổi làm việc, ông Trương Viết Hùng nhấn mạnh: đất nước ta ngày càng phát triển, đặc biệt là xây dựng hạ tầng. Đây là điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội Xây dựng Cần Thơ nói riêng, ngành xây dựng nói chung. Hội cần tập hợp các văn bản của các cấp, ngành làm cơ sở pháp lý để tham mưu UBND, Sở Xây dựng, chủ động đề xuất lựa chọn một số công trình lớn trọng điểm để tư vấn phản biện và giám định xã hội. Cần sớm tổ chức Đại hội vào quý 2 năm 2018 để ổn định tổ chức. Phối hợp trao đổi thông tin với các Hội Xây dựng tỉnh bạn để có hướng phát triển phù hợp. Liên hiệp Hội Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và làm cầu nối cho Hội Xây dựng thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch.

Tin, ảnh: Hoài Ân - VPLHH

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay169
số người truy cậpHôm qua193
số người truy cậpTuần này850
số người truy cậpTháng này4009
số người truy cậpTất cả252037
Nghe - Nhìn