Hội Nghị Thi đua yêu nước và Tôn vinh trí thức tiêu biểu Liên hiệp Hội Việt Nam 2015

          Ngay sau khi kết thúc Hội nghị Giao ban toàn quốc, chiều ngày 20/8/2015 tại TP. Đà Nẵng, Liên hiệp hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức hội nghịThi đua yêu nước và Tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2015. Hội nghị lần này đã tôn vinh 56 trí thức khoa học và công nghệ trong các phong trào thi đua do LHHVN phát động trong 5 năm qua. Tới dự hội nghị có lãnh đạo LHHVN, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn Phòng Chính phủ, các Bộ, ngành và các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

          Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Vũ Minh –Chủ tịch LHHVN khẳng định: Trong những năm qua, LHHVN luôn coi trọng và thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong các LHH địa phương, hội ngành và các tổ chức KHCN quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, làm cho đông đảo hội viên nhận thức đúng đắn hơn về vị trí, vai trò của công tác thi đua khen thưởng trong tình hình mới. Đến nay các phong trào thi đua yêu nước của LHHVN có bước trưởng thành, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, làm cho thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ động viên đông đảo hội viên phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, kiên quyết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông Đặng Vũ Minh bày tỏ hy vọng, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc được Tôn vinh lần này sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của mình để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể đội ngũ hội viên góp phần tích cực xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

anh 2

Ông Đặng Vũ Minh- Chủ tịch LHHVN phát biểu chào mừng

 

          Thay mặt Đoàn chủ tịch, Ông Phạm Văn Tân- PCT kiêm Tổng Thư ký LHHVN đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước nước của LHHVN giai đoạn 2010 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ của công tác thi đua khen thưởng của LHHVN trong thời gian tới:5 năm qua phong trào thi đua yêu nước của LHHVN đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng Từ các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp gắn với công tác thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, xuất sắc, đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận, khen thưởng. Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, sự đam mê, tâm huyết, say sưa với nghề, trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc, đóng góp có hiệu quả vào công tác phát triển KH&CN, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam như Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Đông y Việt Nam, Hội Luật Gia Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố Hà Nội, Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ y học. Ngoài ra còn có những cá nhân tiêu biểu đã đóng góp nhiều thành quả lao động sáng tạo của mình trong sự nghiệp phát triển KH&CN, kinh tế - xã hội góp phần vào việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như:  GS.VS. Trần Đình Long, Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam, BS thú y Hoàng Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam, KS.Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Sóc Trăng, nguyên Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh,  PGS.TSKH.NGND. Nguyễn Thiện Phúc, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Phó Chủ tịch Viện KH&CN Phương Nam, ThS. Dương Thị Thu Hiền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh,  GS. Hoàng Chương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, PGS.TS. Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng.

anh 3

Ông Phạm Văn Tân – PCT kiêm Tổng Thư ký LHHVN báo cáo về công tác thi đua khen thưởng của LHHVNGIai đoạn 2010 - 2015

 

Ngay sau Hội nghị này, LHHVN sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ về công tác thi đua khen thưởng nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

 

Tin sưu tầm (H.A)

(Nguồn: vusta.vn)

 

CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay165
số người truy cậpHôm qua246
số người truy cậpTuần này411
số người truy cậpTháng này9456
số người truy cậpTất cả417900
Nghe - Nhìn