Hội Kế hoạch hóa gia đình Cần Thơ: thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm lo đời sống nhân viên Hội.

Sáng ngày 11/12/2017 tại Văn phòng Hội Kế hoạch hóa gia đình Cần Thơ (Hội), Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Hội) đã có buổi làm việc với Hội về công tác tổ chức và hoạt động Hội thời gian qua.

Ảnh: các đồng chí tại buổi làm việc

 

Bà Đỗ Thị Kim Ngọc – Chủ tịch Hội báo cáo tổ chức Hội hiện có 22 thành viên Ban Chấp hành, tất cả có trình độ Đại học và trên Đại học. Số hội viên hiện có là 648 người, đã xây dựng và phát triển được 06 Câu Lạc bô sức khỏe sinh sản/9 quận huyện. Hội đang phấn đấu năm tới sẽ phát triển thêm 03 CLB các đơn vị còn lại. Năm 2017, Hội tư vấn, truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng 58 cuộc, với 9.820 lượt người tham dự, phát 39.280 tờ rơi. Tổ chưc 08 lớp đào tạo chuyên ngành cho trên 200 hội viên và nhiều hoạt động sức khỏe sinh  sản tại các trường THPT và địa phương khác.Hội hiện có phòng khám được đầu tư khang trang phục vụ cho gần 3.000 lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh hàng năm. Có 12 đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại phòng khám được Hội chăm lo đời sống khá tốt.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Út – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội thay mặt Đoàn làm việc cảm ơn Hội đã tiếp làm việc và phấn khởi trước kết quả hoạt động của Hội năm 2017. Hội KHHGĐ Cần Thơ là một trong những Hội hoạt động mạnh của Liên hiệp Hội. Hội đã tự cân đối kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động Hội, cũng như chăm lo tốt đời  sống cán bộ nhân viên Hội. Bên cạnh đó, thì ông cũng yêu cầu Hội cần tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đạt được, liên kết đẩy mạnh hoạt động với Hội Phụ nữ, Liên doàn lao động, Đoàn thanh niên thành phố trong chăm sóc sức khỏe sinh sản nhân dân, nhất là trong bối cảnh tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên ngày càng cao. Liên hiệp Hội cũng thống nhất và tạo điều kiện cho Hội mở một chuyên mục hoạt động của Hội trên trang thông tin điện tử Liên hiệp Hội nhằm quảng bá tuyên truyền hoạt động Hội.

Tin, ảnh: Hoài Ân – VPLHH

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay171
số người truy cậpHôm qua193
số người truy cậpTuần này852
số người truy cậpTháng này4011
số người truy cậpTất cả252039
Nghe - Nhìn