Gần 9.000 lượt bênh nhân nghèo được khám, chữa bệnh miễn phí.

Ảnh: Đội ngũ y, bác sĩ phòng khám từ thiện Cần Thơ

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Hội Y học thành phố Cần Thơ và các chi Hội thành viên đã tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho gần 9.000 lượt bệnh nhân nghèo, vùng sâu, vung xa thuộc các tỉnh, thành phố Cần Thơ, Bạc Liêu, Trà Vinh, Đồng Tháp, Kiên Giang. Tổng số tiền khám, chữa bệnh miễn phí trong 9 tháng qua là trên 2 tỷ đồng, được vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và sự đóng góp tích cực của bác sĩ, phòng khám từ thiện tư nhân Hội Y học thành phố Cần Thơ. Hỗ trợ tiền mổ mắt đục thủy tinh thể cho 36 bệnh nhân nghèo, mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng. Cấp 6 xe lăn cho nười nghèo bị tai biến mạch máu não trị giá trên 6 triệu đồng. Ngoài ra đội ngũ y, bác sĩ thuộc phòng khám từ thiện của Hội còn trực tiếp mổ mắt đục thủy tinh thể cho 715 lượt người tại vùng sâu tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh và Cần Thơ, mỗi lượt trị giá 900.000 đồng. Phối hợp bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương khám nha khoa học đường cho 500 em học sinh, mổ sứt môi hàm ếch cho 50 em học sinh trường tiểu học Thạnh Phú 2 huyện Cờ Đỏ - Cần Thơ.