Đảng là sức sống - Niềm tin

ĐẢNG LÀ SỨC SỐNG - NIỀM TIN

   Mùa xuân này Đảng ta tròn chín mươi tuổi (1930-2020). Trong suốt gần một thế kỷ qua, kể từ khi còn non trẻ đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên lịch sử; Từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, người dân làm nô lệ cho ngoại bang. Đảng đã lãnh đạo kháng chiến thắng lợi, lập nên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Nước Việt Nam ta đã có tên trên bản đồ thế giới, nước ta được độc lập tự do, nhân dân ta làm chủ đất nước, làm chủ cuộc sống.

   Từ khi ra đời Đảng dẫn dắt, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác: đánh thắng thực dân Pháp, đánh bại Đế quốc Mỹ, đánh thắng hai cuộc chiến tranh biên giới phía Tây Nam và biên giới phía Bắc. Trước sự suy thoái và tan rã của Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu, Đảng ta đã vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam, đề ra đường lối đổi mới theo quan điểm độc lập tự chủ như lời cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh nói “tự cứu mình trước khi trời cứu”, đã đưa nước ta từ một nước bị bao vây, cấm vận, thiếu lương thực, thực phẩm... Ngày nay nước ta trở thành nước đang phát triển, mức sống nhân dân trung bình so các nước trên thế giới. Sản xuất nông nghiệp phát triển có đủ lương thực và là gạo ngon nhất thế giới. Hàng năm còn xuất khẩu từ sáu đến tám triệu tấn gạo đi các nước. Chỉ tính năm 2019 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đã lên đến 500 triệu USD. Thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng, Đảng đã quan tâm bang giao với các nước, đến nay nước ta có quan hệ kinh tế, hợp tác và hợp tác toàn diện với gần 200 nước và vùng lãnh thổ. Năm 2019 nước ta được  bầu là thành viên không thường trực của Liên Hiệp Quốc với số phiếu gần như tuyệt đối (192/193 nước) điều đó chứng tỏ họ tin tưởng vào nước Việt Nam do Đảng Cộng sản lãnh đạo.

     Rõ ràng là ngoài lợi ích của nhân dân và của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác. Chín mươi năm qua đã khảng định điều đó nên nhân dân ta tin yêu và theo Đảng. Do đó Đảng ta ngày càng lớn mạnh, từ lúc chỉ có năm ngàn Đảng viên, ngày nay đội ngũ của Đảng đã có trên năm triệu người con ưu tú đứng trong hàng nghũ của Đảng. Để giữ vững lòng tin yêu và đủ sức lãnh đạo nhân dân làm cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Có thể nói chưa bao giờ Đảng ta quan tâm xây dựng Đảng và đạt kết quả như ngày nay, nhất là công tác chỉnh đốn Đảng. Để đảm bảo sự trong sạch và vững mạnh, Đảng đã kiên quyết xử lý những Đảng viên thoái hóa biến chất đưa ra khỏi Đảng. Nếu như trong kháng chiến chống Pháp chỉ xử lý tử hình một cán bộ quân đội Trần Dụ Châu thì nay chỉ tính từ đầu nhiệm kỳ XII đã có 90 cán bộ thuộc diện TW quản lý bị kỷ luật, bị truy tố trước pháp luật. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói tuy có đau nhưng vẫn phải làm, không thể khác được.

   Trải qua 90 năm những thành quả của đất nước ta do Đảng lãnh đạo đang hiện hữu và ngày càng thu được nhiều thắng lợi, không chỉ nhân dân trong nước công nhận mà các nước, các Đảng Cộng sản và giai cấp công nhân thế giới ngưỡng mộ học tập.

    Chúng ta vô cùng cảm động và rất đỗi tự hào, trong dịp kỷ niêm 90 năm ngày thành lâp Đảng 3-2, nhiều Đảng Cộng sản và Đảng cầm quyền khác, đã gửi thư, điện chúc mừng sự lớn mạnh và vĩ đại của Đảng ta - Đảng cộng sản Việt Nam. Đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh người sáng lập và rèn luyện Đảng ta đã nói  “với lòng khiêm tốn ta có thể nói rằng Đảng ta thật vĩ đại”. Đảng là sức sống là niềm tin cho cả dân tộc, nhân dân ta đời đời ghi công và đi theo Đảng vì:

                 Đảng ta muôn vạn công nông

                 Đảng ta muôn vạn tấm lòng thủy chung (Tố Hữu )

                                                                            Viết Trương

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay38
số người truy cậpHôm qua61
số người truy cậpTuần này38
số người truy cậpTháng này822
số người truy cậpTất cả506892
Nghe - Nhìn