Đại Hội Chi Hội Dân Tộc Học Và Tôn Giáo, Nhiệm Kỳ IV (2019-2024)

         Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Ban Tôn giáo, Chi hội Dân tộc học và Tôn giáo long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024). Chi hội được thành lập năm 2000, là một chi hội chuyên ngành trực thuộc Hội Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Cần Thơ.    

       Đồng chí Trần Văn Tư, Chủ tịch Hội Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Cần Thơ đến dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí chi hội bạn và 27 hội viên là những đại biểu chính thức của đại hội. 

       Báo cáo nhiệm kỳ III đã thể hiện hoạt động Chi hội ngày càng phát triển đa dạng như: tổ chức sinh hoạt các chủ đề liên quan đến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo; công tác phối hợp đã mở rộng, với các cơ quan, viện, trường như Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Khu vực IV... thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, viết giáo trình Tôn giáo học, và nhiều chuyên đề đăng trên các Tạp chí chuyên ngành, các bài viết in trong sách chuyên khảo, và bài đăng trên Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế; tham dự các cuộc tọa đàm, hội nghị, hội thảo khoa học; chú trọng công tác phát triển Hội viên mới...

       Sau khi nghe báo cáo hoạt động nhiệm kỳ III (2012-2019) và phương hướng nhiệm kỳ IV (2019-2024), tại nội dung góp ý, thảo luận, các đại biểu đã thống nhất và đánh giá cao hoạt động của Chi hội. Nghị quyết đại hội kêu gọi các Hội viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với công tác của Chi hội; phát huy tốt hơn nữa vai trò của Ban Chấp hành; đảm bảo sinh hoạt định kỳ theo quy chế; nâng mức đóng Hội phí từ 5.000đ/tháng lên 10.000đ/tháng, nên thường xuyên tổ chức các chuyến đi tham quan, du lịch kết hợp giao lưu, học tập kinh nghiệm; giới thiệu và phát triển  Hội viên mới.

   

     Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV (2019-2024) gồm 12 thành viên. Đồng chí Trần Hữu Hợp tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng nhiệm kỳ IV (2019-2024).

         Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Tư, Chủ tịch Hội Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Cần Thơ đã ghi nhận những kết quả nổi bật của Chi hội nhiệm kỳ qua, nhiệt liệt chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí yêu cầu Chi hội tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động; tìm ra những cách làm phù hợp, có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác Chi hội và thu hút, phát triển Hội viên.

   

Trần Hữu Hợp

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay47
số người truy cậpHôm qua378
số người truy cậpTuần này759
số người truy cậpTháng này8138
số người truy cậpTất cả426936
Nghe - Nhìn