Công nghệ năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Sáng ngày 05/10/2018, tại thành phố Cần Thơ diễn ra hội thảo khoa học “Diễn đàn quốc tế công nghệ năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp”. Tham dư diễn đàn có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các cơ quan trung ương, các tỉnh thành, viện trường, doanh nghiệp trong cả nước tham dự. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện TechDemo 2018 diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 03-05/10/2018.

Ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TPCT phát biểu khai mạc hội thảo. ảnh: HA

 

Tại hội thảo, các diễn giả, nhà khoa học, doanh nghiệp chia sẻ nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ năng lượng mới vào sản xuất nông nghiệp như:  Giải pháp năng lượng hiện đại trong nông nghiệp; Hệ thống giám sát chất lượng nước Online “TC-Check” nhằm tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí nhân sự trong nuôi trồng thủy – hải sản; Giải pháp ứng dụng điện mặt trời thế hệ mới vào nông nghiệp; Ứng dụng công nghệ IoT và năng lượng mặt trời trong nông nghiệp và thủy sản; Hệ thống tưới và bơm tự động sử dụng năng lượng mặt trời…

Đây là các giải pháp đã được ứng dụng và mang lại thành công tại một số quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam thì các giải pháp này củng đã được áp dụng rộng rãi nhất là trong nuôi trồng thủy sản.

* Sáng cùng ngày, củng đã diễn ra lễ bế mạc và trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ quốc tế 2018 (TechDemo 2018) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 03 đến ngày 05/10/2018 tại thành phố Cần Thơ.

Ông Trân Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN và ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TPCT trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia TechDemo 2018.

 

Tin, ảnh: Hoài Ân.

 

Các bài viết liên quan
TIÊU ĐIỂM
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay78
số người truy cậpHôm qua69
số người truy cậpTuần này791
số người truy cậpTháng này1769
số người truy cậpTất cả314098
Nghe - Nhìn