Chúng em cần được bảo vệ

CHÚNG EM CẦN BẢO VỆ

 

Việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền trẻ em được sống hạnh phúc là mục tiêu, là động lực và tương lai phát triển bền vững cho đất nước. Trong thời gian gần đây, thông tin liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em đã thu hút nhiều sự quan tâm và lo ngại cho xã hội, gây nhức nhối trong dư luận. Vấn nạn này dấy lên hồi chuông báo động về sự suy giảm đạo đức, nhân cách của một bộ phận biến chất ảnh hưởng đến thể chất, tâm sinh lý của trẻ và an ninh trật tự.

Nhằm góp phần giáo dục giới tính, rèn luyện kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ, nhóm học sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền, Nguyễn Chí Khả - học sinh trường tiểu học Thạnh Tiến 2, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ đã xây dựng nên trang web “Chúng em cần bảo vệ” với địa chỉ: https://chungemcanbaove.000webhostapp.com.

Một số hình ảnh trên trang web “Chúng em cần bảo vệ”.

 

Trang web này đã được sử dụng rộng rãi trong học tập, các buổi sinh hoạt ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Trang web gồm các phần chính: đoạn video nói về phòng chống xâm hại tình dục của trẻ khi đi học không được cha mẹ quan tâm, đưa đón, các tin tức về các vụ xâm hại…; Chuyên mục cẩm nang giúp phụ huynh, các bạn trẻ nhận diện những đối tượng có thể là kẻ xâm hại; Chuyên mục kỹ năng, giúp các em cách ứng xử và kỹ năng phòng chống bị xâm hại….

Với giải pháp này đã giúp các em đạt Giải Nhì tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2018-2019.

Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay44
số người truy cậpHôm qua230
số người truy cậpTuần này678
số người truy cậpTháng này4643
số người truy cậpTất cả477544
Nghe - Nhìn