Chuẩn bị Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2016-2017.

Ngày 8/9/2017, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ 2016-2017 đã họp bàn chuẩn bị Lễ trao giải thưởng và tổng kết Cuộc thi, Chủ trì Cuộc họp Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó  Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và các thành viên Ban tổ chức Cuộc thi.

Năm nay Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi tiếp nhận được 98 giải pháp trong đó 36 hồ sơ của Trung học phổ thông, 43 hồ sơ của trung học cơ sở, 25 hồ sơ của Tiểu học. Qua sơ khảo cấp Trung học phổ thông tuyển chọn ra 14 hồ sơ để tham dự Cuộc thi cấp thành phố. Tổng số 78 hồ sơ thành lập ra hội đồng chấm thi thuộc 5 lĩnh vực: Lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập 16 hồ sơ; lĩnh vực phần mềm tin học 11 hồ sơ; lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường 11 hồ sơ; lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 16 hồ sơ; lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 24 hồ sơ. Sau khi xét tuyển chọn ra được 39 hồ sơ vào vòng chung khảo, theo hội đồng đánh giá tuyển chọn thì 39 hồ sơ đủ tiêu chuẩn đạt giải và gởi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhiên, nhi đồng toàn quốc.

Được sự quan tâm Ủy ban nhân dân thành phố, sự phối hợp của các Sở ban ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện Cuộc thi đã triển khai đúng Kế hoạch. Đồng thời được sự hưởng ứng nhiều từ phụ huynh, giáo viên và học sinh, các hồ sơ năm nay tham dự nhiều hơn năm trước, có ý tưởng sáng tạo, đầu tư và chất lương cao hơn.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi dự kiến vào ngày 07/10/2017, tổ chức tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tin, ảnh: Thùy Linh - VPLHH