Cần tăng cường phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và Liên hiệp Hội thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 27/12/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Nguyễn Sinh Nhựt – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ VN thành phố Cần Thơ, ông Trần Văn Kiệt – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Trương Hoàng Phương – Phó Giám đốc Sở KH&CN, cùng lãnh đạo các Hội trong Khối thi đua III, các Hội thành viên, trung tâm trực thuộc và cán bộ, viên chức Liên hiệp Hội.

Ảnh: đại biệu dự hội nghị

Năm 2017, Liên hiệp Hội Cần Thơ tổ chức thành công Đại hội V, nhiệm kỳ 2016-2021, bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các đồng chí trong Ban Thường trực. Đến nay có 12/17 hội đã tổ chức đại hội. Tham mưu, chủ trì tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố lần thứ IX, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016-2017 với chất lượng ngày càng được nâng cao. Thực hiện 02 dự án khoa học công nghệ cấp cơ sở và thành phố với tổng kinh phí thực hiện 2 dự án trên 1 tỷ đồng. Tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các nhà khoa học về chương trình không khí sạch thành phố, hội thảo khoa học về tăng cường năng lực phản biện, khởi động dự án “công dân giám sát đất đai hợp phần tại thành phố Cần Thơ”, các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên Liên hiệp Hội và các Hội trong khối thi đua III, hội thảo “nâng cao năng lực tư vấn phản biện và giám định xã hội”….tổ chức đoàn làm việc đến các hội thành viên để nắm bắt tình hình hoạt động, những thuận lợi, khó khăn…trang thông tin điện tử hoạt động ngày càng hiệu quả, phong phú, đa dạng nội dung, cập nhật nhiều thông tin bổ ích, số lượng truy cập ngày càng tăng.

Về hoạt động các hội thành viên, có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành, các hoạt động xã hội, khám chữa bệnh từ thiện được đánh giá cao như: Hội Y học, Hội Khoa học xã hội và nhân văn, Hội Đông y, Hội Kế hoạch hóa gia đình, Hội Sinh học và công nghệ sinh học…Năm 2018, với sự quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, viên chức Liên hiệp Hội và các hội thành viên, đơn vị trực thuộc đã đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.

Ảnh: ông Lê Nguyễn Sinh Nhựt – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ VN thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Nguyễn Sinh Nhựt – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ VN thành phố Cần Thơ nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường mối liên kết hoạt động giữa MTTQ thành phố và Liên hiệp Hội trong tư vấn, phản biện, giám sát và giám định xã hội, các hoạt động phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sáng tạo kỹ thuật, tôn vinh trí thức...

Kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Ý Nguyện – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội Cần Thơ ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và mong rằng thời gian tới, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố, sự phối hợp giữa Liên hiệp Hội với các Sở, Ban ngành, đoàn thể, hội thành viên thì hoạt động của Liên hiệp Hội ngày càng được nâng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.