Bàn giải pháp nâng cao chất lượng thông tin trên trang tin Vusta.vn

Ngày 5/6 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo nhằm bàn các giải pháp nâng cao chất lượng thông tin trên trang tin điện tử vusta.vn cho các cộng tác viên Liên hiệp Hội các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Phan Tùng Mậu  - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh trang tin điện tử tổng hợp vusta.vn là kênh thông tin quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam và các Hội thàh viên, là kênh phổ biến các thông tin khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật đến đông đảo bạn đọc.

TS Phan Tùng Mậu – Phó CT LHH VN phát biểu khai mạc hội thảo.

Theo TS. Đặng Vũ Cảnh Linh – Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam thì trang tin điện tử tổng hợp vusta.vn ra đời từ đầu  những năm 2000, cùng với xu thế phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam và nhu cầu tiếp cận của độc giả với nguồn tin càng càng nhiều, phong phú, nhanh, chính xác trên internet. Đến nay, trãi qua gần 20 năm hoạt động, trang tin vusta đã có thể tự sản xuất các tin bài với khoảng 400 tin, bài/năm, gần 2 triệu người truy cập/tháng (63.000 lượt/ngày), thu hút ngày càng nhiều bạn đọc.

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận đề xuất nhiều giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng thông tin trên trang vusta. Trong đó, phải làm sao mở rộng được đội ngũ cộng tác viên từ khắp các tỉnh, thành để có được nguồn tin phong phú, đa dạng; Phải tổ chức tập huấn thường xuyên cho đội ngũ cộng tác viên không chuyên để nâng cao tay nghề, kỹ năng viết tin, bài. Dịp này, nhà báo Nguyễn Quốc Uy – Nguyên Tổng Giám đốc TTXVN đã chia sẻ một số kinh nghiệm về kỹ năng viết tin, bài báo sao cho ngắn gọn, đầy đủ nội dung, thu hút bạn đọc.

Tin, ảnh: Hoài Ân.

Các bài viết liên quan
CHUYÊN ĐỀ
LHH các tỉnh thành
Số lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay78
số người truy cậpHôm qua92
số người truy cậpTuần này170
số người truy cậpTháng này1012
số người truy cậpTất cả509304
Nghe - Nhìn