An Giang: ông Lê Minh Tùng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 20/9/2017 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang (Liên hiệp Hội) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Võ Anh Kiệt – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Họi đồng nhân dân tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, các huyên, thị xã, thành phố tỉnh An Giang, lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh bạn khu vực ĐBSCL và 120 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Ảnh: Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2017-2022

Nhiệm kỳ  2012-2017, Liên hiệp hội tỉnh An Giang đã thực hiện tốt vai trò phát triển tổ chức. Đến nay Liên hiệp Hội tỉnh An Giang có 37 Hội và tỏ chức thành viên với hơn 13.000 hội viên (tăng gấp 3 lần so với khi mới thành lập). Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội có 02 đại biểu trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, và 02 đại biểu trúng cử Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016-2021. Tổ chức 14 hội thảo khoa học với các chủ đề: phát triển kinh tế xã hội vùng tứ giác Long Xuyên; phát triển nguồn nhân lực; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; giảm nghèo bền vững; tái cơ cấu nông nghiệp; du lịch; cánh đồng lớn và xây dựng chuỗi lúa gạo….Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội đạt nhiều kết quả tốt.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp Hội tỉnh An Giang tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, chủ động đề xuất và kiến nghị tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội An Giang. Nâng cao năng lực hoạt động của Liên hiệp Hội, làm tốt vai trò điều hòa, phối hợp với các Hội thành viên; tham gia xây dựng các cơ chế, chính sách khuyến khích, thúc đẩy xã hội các hoạt động khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe con người.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương và bầu Ban Chấp hành gồm 42 đồng chí, Ban thường vụ gồm 09 đồng chí. Ông Lê Minh Tùng tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2017-2022.