9,3% người dân thành phố Cần Thơ nhiễm virus viêm gan B.

Ảnh: virus viêm gan B (nguồn ảnh: internet)

Theo báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu tình hình nhiễm, nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B và C tại thành phố Cần Thơ” do Trường Đại học Y dược Cần Thơ làm cơ quan chủ trì, GS.TS Phạm Văn Lình, BS.CKII Huỳnh Thị Kim Yến làm chủ nhiệm thì tỷ lệ người dân tại thành phố Cần Thơ bị nhiễm virus viêm gan B là 9,3%, viêm gan C là 4,1%, đồng nhiễm viêm gan B và C là 0,6%. Trong đó tỷ lệ người dân nhiễm virus viêm gan B tại huyện Phong Điền là 16,1%, Cờ Đỏ 11,5%, Thới Lai 11,4%, Vĩnh Thạnh 9,9%, Thốt Nốt 9,4%, Ninh Kiều 8,3%, Cái Răng 8,3%, Bình Thủy 7,5% và Ô Môn 6,6%. Tỷ lệ bị nhiễm virus viêm gan B ở nam giới cao gấp 1,9 lần so với nữ giới, người không có chủng ngừa viêm gan B có nguy cơ nhiễm cao gấp 2,13 lần so với người đã chủng ngừa. Tiền sử gia đình có người nhiễm viêm gan B hoặc đã mắc bệnh viêm gan B, trong đó người có anh chị em ruột nhiễm virus viêm gan B sẽ có nguy cơ nhiễm virus viêm gan B cao gấp 7,58 lần so với người không có tiền sử.