Các nhà khoa học Nhật Bản tạo khẩu trang phát sáng nếu bạn có Covid-19

Các nhà khoa học Nhật Bản tạo khẩu trang phát sáng nếu bạn có Covid-19

Các nhà khoa học và chuyên gia y tế trên toàn thế giới đã và đang phát triển vắc-xin và các thiết bị y tế quan trọng khác để giúp loài người chống lại đại dịch Covid-19. Mới đây, các nhà khoa học Nhật bản đã phát triển khẩu trang sử dụng kháng thể của đà điểu để phát hiện Cavid-19 bằng cách phát sáng dưới tia cực tím. Yasuhiro Tsukamoto và nhóm của ông tại Đại học tỉnh Kyoto ở miền tây Nhật Bản đã thực hiện nghiên cứu. Khẩu trang do họ phát triển có thể cung cấp cho việc kiểm tra virus tại nhà với chi phí thấp. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng kháng thể của đà điểu có khả năng chống lại coronavirus mạnh mẽ. Các nhà khoa học Nhật Bản lần đầu tiên tạo ra một bộ lọc khẩu trang phủ kháng thể của đà điểu để nhằm mục tiêu vào loại coronavirus mới.

Cơ sở của sự phát triển của chúng là những con Đà Điểu có khả năng kháng bệnh tốt. Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu nhỏ, trong đó họ yêu cầu các đối tượng thử nghiệm đeo khẩu trang. Các bộ lọc đã được lấy ra trong vài giờ và được phun một chất hóa học có khả năng phát sáng dưới tia cực tím nếu có vi rút. Hãng tin Reuters đưa tin, các nhà khoa học phát hiện ra rằng bộ lọc mà những người bị nhiễm Covid-19 đeo phát sáng xung quanh mũi và các khu vực. Kháng thể của đà điểu để phát hiện coronavirus được đặt trên màng lọc miệng của những chiếc khẩu trang đặc biệt này có tác dụng thu giữ coronavirus khi ho, hắt hơi và nước.

Theo News

Đắc Chiến

News (2021),. Japanese Scientists Use Ostrich Cells To Develop Masks That Glow if You Have Covid-19, Online [20-12-2021]ư, tại https://www.news18.com/news/buzz/japanese-scientists-use-ostrich-cells-to-develop-masks-that-glow-if-you-have-covid-19-4552985.html